5 ข้อควรรู้ ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินที่พัก กับ Traveloka

5 ข้อควรรู้ ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินที่พัก กับ Traveloka

ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่ก็ไม่เก่าเกินไปที่จะมาพูดถึง แอปพลิเคชั่น Traveloka แอปฯ สำหรับนักเดินทางที่รักความสะดวกสบายและชื่นชอบเรื่องการจ่ายที่ประหยัดลง แอปฯ Traveloka เชี่ยวชาญมากในเรื่องของการจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ซึ่งมีไม่กี่แอปพลิเคชั่นที่ครบเรื่องเที่ยวเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจเพียงแค่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่ก็คงมีอีกหลายคนบอกว่า “เรานี่แหละใช้บริการเขาอยู่” สำหรับคนที่เคยใช้และคุ้นเคยกับเจ้าตัวแอปนี้แล้วก็คงพยักหน้ากับเรื่องราวดีๆ ที่แอปนี้มีให้สายเที่ยว (เอง) กันอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยแม้กระทั่งคิดว่าจะโหลดลงสมาร์ทโฟนคู่ใจ เชื่อว่า หลังจากทำรู้ 5 ข้อดีๆ ที่เราจะเอามาบอกต่อแล้วจะต้องเปิดใจลองโหลดมาใช้แน่นอน

ราคาจริงใจ

ราคาจริงใจความหมายในที่นึ่คือ เห็นราคาไหนจ่ายแค่นั้นจริงๆ ตั้งแต่แรกเห็นจนขั้นตอนจ่ายเงิน แล้วราคาที่เห็นเขารวมภาษีไว้ให้แล้วซึ่งไม่ต้องไปคิดเองให้มันปวดสมอง เพื่อความเข้าใจง่ายๆ มันคล้ายๆ กับการตกหลุมรักใครสักคนอย่างรวดเร็ว ตัดสินใจคบหากันได้สักพักจนตกลงจะแต่งงานแล้วนิสัยใจคอก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งสิ้น มันก็จะทำให้เรามีความสุขตั้งแต่เริ่มจนท้ายสุด ไม่มีการกระชากอารมณ์ให้เสีย ด้วยการต้องมาจ่ายค่าธรรมเนียมต่างๆ เพื่มภายหลัง ซึ่งตามตัวอย่างคือ เรากำลังจะไปเที่ยวพัทยา เลยทำการจองเลย คือ ราคาแรกประมาณ 700 นิด พอถึงขั้นตอนการจ่ายเงินก็ยังเท่าเดิมตั้งแต่แรกเห็นจริงๆ

 

ใช้งานง่าย

หลายคนอาจร้องเมื่อพูดถึงแอปพลิเคชั่นเพราะคิดว่าต้องยุ่งวุ่นวายมากแน่ๆ  เพราะอาจจะไม่ถนัดในเรื่องการใช้งาน ยิ่งเป็นเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินยิ่งกลัวกันไปใหญ่ จะบอกว่าแอปฯ นี้ใช้งานง่ายมากจริงๆ เพียงเลือกต้นทางและจุดหมายปลายทาง ใส่วันที่ จำนวนผู้โดยสาร กดค้นหาคุณก็จะพบเที่ยวบินมากมากมายจากหลากหลายสายการบินรวมไว้ให้แล้วในหน้าเดียว สะดวกนั่งสายการบินไหน ชื่นชอบราคาที่เราไรก็แค่คลิกต่อไป ใส่รายละเอียดผู้เดินทางจากนั้นไปสู่ขั้นตอนจ่ายเงินเพียงแค่นี้ก็ได้ตั๋วเครื่องบินพร้อมเดินทางได้แล้ว  

 

ฟีเจอร์เยอะ

เรื่องการใช้งานของแอปฯ อย่างที่บอกว่า คลิกเพียงไม่กี่ครั้งก็ได้ตั๋ซเครื่องบินและที่พักแบบที่ตั้งใจไว้ อีกทั้งการจองตั๋วเครื่องบินก็มีฟีเจอร์ให้เลือกเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน อย่างชั้นผู้โยสารสามารถเลือกได้ว่า คุณอยากจะใช้บริการที่ชั้นโดยสารใด ไม่ว่าจะเป็น ชั้น Economy, Business, First Class และ Premium Economy สามารถคลิกดูแล้วพิจารณาราคาก่อนจองได้เลย

ส่วนการจองที่พักก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีฟีเจอร์ให้เลือกเพิ่มความสะดวกให้เหมือนกัน โดยนอกจากใส่จุดหมายปลายทางที่ต้องการไปพักแล้ว ยังสามารถเลือกประเภทที่พักได้ด้วย ตามงบตามกำลังตามความต้องการที่อยากไป มีทั้งโรงแรมหรูระดับ 4-5 ดาว โรงแรมประหยัดราคาหลักร้อย ลองกดเลือกดูจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลา

 

มีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ

จากที่ได้ลองดูราคาของตั๋วเครื่องบินกับที่พักของเขาแล้วจริงๆ ราคาก็ถูกอยู่แล้วนะ แต่เขาสามารถทำให้ราคาที่เห็นถูกลงได้อีกเมื่อถึงขั้นตอนเกือบสุดท้าย ด้วยการมีโค้ดส่วนลดมาให้สายเที่ยวมาได้ใช่ลดทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในประเทศหรือแม้แต่ต่างประเทศก็มีให้ประหยัดเช่นกัน การที่จ่ายตั๋วเครื่องบินหรือที่พักราคาถูกลงจะทำให้พวกคุณเก็บเงินไปช้อปปิ้งได้มากขึ้นด้วยนะ

 

จ่ายสะดวก

เรื่องการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักก็ง่ายไปแล้ว พอถึงเวลาจ่ายเงินก็ง่ายกว่าไปอีก เนื่องจากอำนวยทุกความสะดวกมาให้จริงๆ ทั้งแบบโอนเงินเข้าเลขบัญชี ตัดผ่านบัตรเครดิต/เดบิต จ่ายที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส อินเตอร์เน็ตแบ้งค์กิ้ง หรือแม้แต่ที่ธนาคารโดยตรงซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีการเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น จึงไม่ต้องมาเสียเวลาตัดสินใจคิดหนักว่าไปจ่ายที่ไหนให้ความคุ้มค่ากว่า เอาเป็นว่า สะดวกแบบไหนทางไหนคล่องตัวก็เลือกจ่ายแบบนั้นได้เลย

 

เกิดแรงดึงดูดอยากจะจองตั๋วเครื่องบินและที่พักซะตอนนี้กันบ้างหรือเปล่า โหลดแอปพลิชั่นได้เลยรองรับทั้ง Android iOSและถ้าหากช่วงต้นปีแบบนี้ใครยังไม่มีทริปดีๆ ก็ให้ Traveloka  ช่วยได้ >> https://blog.traveloka.com/th/ มีเรื่องราวทริปเที่ยวน่าตามไปมากมายรอคุณอยู่ในนั้น เมื่อได้ทริปดีๆ แล้วก็อย่าลืมใช้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกับ Traveloka จะได้พิสูจน์กันไปเลยว่า 5 ข้อที่เราบอกไปมันจริงหรือไม่?