พรีวิว Asus Zenfone Max Plus (M1) สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตยักษ์ ในราคาน่ารักสุดๆ

เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการครับ สำหรับ Asus Zenfone Max Plus (M1) สมาร์ทโฟนที่ทำราคาออกมาได้น่าประทับใจครับ ด้วยการประกาศขายไทยในราคาแค่ 6,990 บาท แต่เท่านั้นไม่พอ เพราะว่ามาพร้อมกับโปรโมชั่นร่วมกันกับทาง Shopee โดยเปิดลงทะเบียนจองกันตั้งแต่วันนี้ และเปิดพรีออร์เดอร์กันเต็มที่ในวันที่ 16 มกราคมเป็นต้นไป ในราคา 5,870 บาท! ถูกมาก พร้อมแถมสกินตัวละคร Chrest Sharkover หรือ Fennik propeller จากเกม ROV ให้ด้วยสำหรับ 5,000 คนแรกที่สั่งจองครับ

Asus Zenfone Max Plus เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบ 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1440 X 720 พิกเซล)  พร้อมกล้องหลังคู่ (16+8 ล้าน) และแบตเตอรี่ขนาด 4,130 mAh เรียกว่าในเรื่องสเปคก็มีจุดเด่นที่สามารถจำหน่ายในราคาแพงกว่านี้ได้แล้วครับ

แถมเป็นเครื่องแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่ตัวเครื่องบางและเบามาก ความบางของเครื่องโดยรวมอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร และหนักเพียงแค่ 160 กรัมเท่านั้นครับ

ตัวเครื่องรองรับการสแกนลายนิ้วมือ และการสแกนใบหน้าครับ มีระบบการชาร์จพลังงานเร็ว รองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อตครับ เนื้อวัสดุเป็นพลาสติกแต่มีการทำพื้วผิวให้รู้สึกเหมือนโลหะ จับสัมผัสเบามือจริงครับ โดยกล้องหลังจะมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพบุคคลที่จะละลายฉากหลัง และโหมดการถ่ายภาพมุมกว้าง 120 องศาจากเลนส์ตัวที่สองได้ครับ

รุ่นที่เข้ามาจำหน่ายในไทย จะใช้หน่วยประมวลผลเป็น Mediatek MT6750T แรมขนาด 4GB และรอมขนาด 32GB พร้อมเพิ่ม Micro SD card ได้ 256GB มีการเปิดจำหน่ายในสามสี นั้นคือสีดำ สีเงิน และสีทอง แต่สีดำจะเข้ามาจำหน่ายก่อนสีอื่นๆ นะครับ ซึ่งดูจากสเปคเครื่องและสิ่งที่มีให้แล้วก็ต้องบอกว่าคุ้มมาก โดยเฉพาะในราคา 5,870 บาทจากทาง Shopee

 

ก็น่าสนใจครับ สำหรับราคาและสเปคเครื่องที่นำเข้ามา ส่วนประสิทธิภาพการใช้งานจริงๆ จะได้สักแค่ไหน คงต้องลองใช้งานจริงกันก่อนละครับ ^^
แสดงความคิดเห็น