สรุป 5 อันดับแบรนด์สมาร์ทโฟนยอดจำหน่ายสูงสุดในอเมริกา ประจำไตรมาส 3 ปี 2017 : โมโตโรล่ามาแรงขึ้นแซงเป็นอันดับห้า

ก็เป็นรายงานผลการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ต่างๆ ที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้ติดอันดับในประเทศใหญ่อย่างอเมริกาครับ เปิดเผยข้อมูลโดย Counterpoint Research ซึ่งนับยอดจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 เทียบการเติบโตจากช่วงเวลาเดียวกันในปี 2016

ปีนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ดีของแบรนด์ Moto จาก Lenovo ครับ หลังจากปี 2016 ในช่วงเวลาเดียวกัน Motorola กลับมาสู่ตลาดการแข่งขันสมาร์ทโฟนด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณ 2.9% มาปีนี้ในช่วงเวลาเดียวกัน Moto สามารถทำยอดการจำหน่ายเติบโตได้ถึง 75% กลับมาแตะส่วนแบ่งอยู่ที่ระดับห้าของตาราง กินตลาดไว้ที่ 5.1% นับเป็นการเติบโตขึ้นจากเดิมถึง 75% เลยครับ ก็ต้องบอกว่ามีทิศทางที่ดีในการกลับมาในตลาดอีกครั้งของ Motorola หลังจากหายไปนานทีเดียว

นอกเหนือจาก Moto แล้ว แบรนด์มาแรงในอเมริกาอย่าง ZTE ของจีน ก็ก้าวเข้าสู่ห้าอันดับแรกพร้อมกับการกลับมาได้ดีของ LG ด้วยเช่นกันครับ โดยทั้งคู่เติบโตมากขึ้น 33-34% นับจากไตรมาสสามปี 2016 แต่อย่างไรก็ตามผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาลของอเมริกาก็ยังคงเป็น Apple แบรนด์ลูกหม้อชาวอเมริกันที่ยังคงครองอันดับหนึ่งด้วยส่วนแบ่งตลาดใหญ่ที่สุด 33.2% เช่นเดียวกับปีที่แล้ว ส่วนซัมซุงในไตรมาสที่ผ่านมามีการปรับตัวลดลงจาก 25.4% ในปีที่แล้ว ลงมาอยู่ที่ 23.2% ในปีนี้ ยังคงอันดับเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับสองในสหรัฐฯ เจ้าประจำที่ยังคอยตามกดดัน Apple ในบ้านเกิดของเขาอยู่เช่นเดิม

ตารางอันดับส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนอเมริกาของแบรนด์ต่างๆ ในไตรมาส 3 ปี 2017 

เกาะประเด็น:  ซัมซุงโพสต์ ข้อความโฆษณา Galaxy Note 9 ผ่าน twitter แต่ดันโพสต์จาก iPhone