สเป็ก Nokia 2 ยืนยันผ่านข้อมูลจากโปรแกรม Antutu แล้ว

เผยสเป็ก Nokia 2 ผ่าน Antutu สมาร์ทโฟนตลาดล่างราคาประหยัดที่น่าสนใจจาก HMD Global

Nokia 2 มีข่าวลือมากมายออกมาไม่ขาดสายเลยทีเดียวในช่วงหลังนี้ และล่าสุดคือการไปแทรกเป็นหนึ่งในชื่อที่อยู่ในฐานข้อมูลร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในอเมริกาอย่าง B&H แถมยังมีภาพหลุดที่ออกมาจากลีคเกอร์ชื่อดังอย่าง @evleaks อีก เรียกได้ว่าเหลืออย่างเดียวที่เรายังไม่ทราบคงเป็นเรื่องของสเป็กแล้ว และในวันนี้ข้อมูลล่าสุดจาก Antutu ก็เผยให้เห็นสเป็กของเจ้า Nokia 2 ตัวนี้อย่างเป็นทางการ

โดยเจ้า Nokia 2 นี้จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 212 ซึ่งมี RAM 1GB และหน่วยความจำภายในทั้งสิ้น 8GB แน่นอนว่าจากสเป็กแล้วสรุปได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับตลาดล่างให้เลือกซื้อกันในราคาประหยัดแน่ๆ

antutu-nokia-2-spec-leaks.jpeg

ส่วนกล้องนั้นจะมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และจากข่าวหลุดก่อนหน้านี้นั้นเจ้า Nokia 2 จะเปิดจำหน่ายในราคา $99 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3,300 บาทนั่นเอง

แม้ราคาจะเปิดมาต่ำขนาดนี้ แต่ความละเอียดหน้าจอก็ไม่ได้จะดูแย่อะไร เพราะเจ้า Nokia 2 นั้นว่ากันว่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด HD 720p บนหน้าจอขนาด 4.7” หรือ 5” แต่ที่ดีสุดๆ นั้นคงจะหนีไม่พ้นแบตเตอร์รี่ที่มาพร้อมขนาดความจุ 4,000 mAh ตามข่าวลือ ซึ่ง Antutu ไม่ได้มีการระบุข้อมูลสเป็กในส่วนนี้เอาไว้

Nokia 2 น่าจะเปิดมือถือตัวล่าสุดจาก HMD อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้แล้ว เพราะ HMD Global นั้นเตรียมจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ในประเทศจีนในวันที่ 31 ตุลาคม 2560 นี้