ผู้สร้าง Final Fantasy XV อยากบอกให้โลกรู้ว่าเขายังหา Nintendo Switch ไม่ได้เลย

Tabata ผู้กำกับเกมชื่อดังอย่าง Final Fantasy XV ฝากบอกถึงทุกๆ คนว่าจนถึงตอนนี้เขายังหาซื้อ Nintendo Switch ไม่ได้เลย

เมื่อเดือนที่แล้วตอนงาน Gamescom หลายคนๆ คงยังจำกันได้ว่า Final Fantasy XV นั้นยืนยันแล้วว่าจะมี Final Fantasy Pocket Edition ให้กับสมาร์ทโฟนอออกมาอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังได้เห็น Hajime Tabata ยั่วพวกเราด้วยทีเซอร์ของ Final Fantasy XV บน Nintendo Switch ที่ต่อมาก็ทราบว่าเป็นเพียงเรื่องล้อเล่นของผู้กำกับเกมรายนี้เท่านั้น มาวันนี้ Kotaku ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์ผู้กำกับเกมรายนี้ เขาจึงมีข้อความอยากฝากบอกไปถึงแฟนๆ เกมทั่วโลกว่า

“ผมอยากให้คุณเอาไปพาดหัวข่าวเลยนะว่า ‘Tabata ยังหาซื้อเครื่อง Nintendo Switch ไม่ได้เลย’ Tabata บอกกับ Jason Scheier ผู้สื่อข่าว Kotaku ไว้ในระหว่างที่มีโอกาสพูดคุยกันผ่านล่ามแปลภาษาที่ซีแอทเทิล

ก่อนเริ่มคุยกันกับ Jason ผู้กำกับเกมชื่อดังอย่าง Tabata ได้เกริ่นคร่าวๆ เอาไว้ก่อนว่าเขาได้รับโทรศัพท์จากคนใน Nintendo หลังจากการแกล้งอำเรื่องทีเซอร์ของ Final Fantasy XV สำหรับ Nintendo Switch แต่เมื่อทาง Kotaku สอบถามถึงบทสนทนาที่เกิดขึ้น Tabata กลับได้แต่บอกว่าเขาพูดไม่ได้จริงๆ แต่ได้กร่าวอ้อมๆ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่เขาและทีมผู้สร้าง FFXV ได้เผลอหลุดพูดออกมาว่า FFXV นั้นจะไปลงให้กับ “เครื่องเกมที่ออกเสียงคล้ายๆ กับคำว่า Twitch ด้วย”

“มันก็แค่พูดตอบกลับไปแบบขำๆ น่ะครับ” Tabata กล่าว “แต่ถึงจะว่าอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สนใจเจ้านี่นะครับ เราเชื่อว่ามันเป็นเครื่องเกมที่ดี และเราก็มองหาโอกาสอยู่ และหากโอกาสมาถึงและเราสามารถทำอะไรให้กับเครื่องเกมเครื่องนี้ได้เราก็จะทำ”

Tabata ยังกล่าวอีกว่าเขาเฝ้าเครื่อง Nintendo Switch ผ่านทาง Amazon อยู่แบบใกล้ชิด แต่จะเฝ้ายังไงของก็หมดทุกที แต่ยังไง “ผมก็ซื้อเกมเก็บไว้หมดแล้วนะ” เขาพูด “ทั้ง Zelda, Mario Kart และ Splatoon ผมซื้อไว้หมดแล้ว ผมแค่ยังหาซื้อเครื่องไม่ได้เท่านั้นเอง”

Kotaku เลยถามไปถึงตอนที่ Tabata บอกว่าทาง Nintendo ติดต่อมา ว่าทำไมถึงไม่ใช้เส้นสายภายใน Nintendo ของตัวเองให้จัดมาให้สักเครื่อง ผู้กำกับเกมตอบกลับ Kotaku ว่า “ทำแบบนั้นผมก็เป็นหนี้บุญคุณพวกเขาน่ะสิ ซึ่งผมก็ต้องคอยสนับสนุนพวกเขาอีกหลังจากนั้นไป” Tabata พูดกลั้วหัวเราะ “ผมอยากมีจุดยืนเป็นกลางน่ะ” พูดจบเขาก็รีบเสริมต่อทันทีว่าหยอกเล่นนะ ซึ่งทาง Kotaku เห็นว่าน่าจะเป็นไปได้ว่าเพื่อป้องกันไม่ให้มีสายจาก Nintendo ต่อตรงมาหาอย่างเคืองๆ อีกนั่นล่ะ

เกาะประเด็น:  เกม Resident Evil 7 Cloud เปิดให้เล่นแล้วบน Nintendo Switch พร้อมชมคลิปเทียบกับ PS4

แต่ถึงจะเป็นคนขี้อำ แต่สิ่งหนึ่งที่ Tabata จึงจังและย้ำกับทางสื่ออีกครั้งให้นำเสนอก็คือ “เรื่องฟาดหัวข่าวน่ะผมเอาจริงนะ” เขาเสริมต่อ “ที่น่าขันคือความจริงที่ว่าผมไม่สามารถขอจาก Nintendo ได้นี่ล่ะ” พร้อมกับเสริมกับทาง Kotaku ว่า “ผมจะพยายามจนสุดความสามารถจนกว่าจะได้ไอ้เครื่องนี่มาครอบครอง” Tabata กล่าว “พยายามอย่างไม่ลดละ”

แหม…ถ้า Tabata มีโอกาสมาเที่ยวประเทศไทยสักหน่อยคงจะได้เห็นว่าน้อง Nintendo Switch ในบ้านเรานั้นมันเกลื่อนเมืองขนาดไหน หรือเพื่อนๆ APPDISQUS คนไหนใจดีอยากส่งให้พี่แกหน่อยไหม? ไม่แน่ว่าเราอาจมีโอกาสได้เห็น Final Fantasy XV สำหรับเวอร์ชั่น Nintendo Switch จริงๆ หลังจากนั้นก็ได้นะ
แสดงความคิดเห็น