5 สุดยอดสมาร์ทโฟนตัวแพง ที่ยกให้ว่าเด่นเกินใครในเวลานี้

แนะนำห้าสมาร์ทโฟนราคาประหยัดสบายกระเป๋าสำหรับคนงบจำกัดกันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาดูห้าสมาร์ทโฟนระดับอาวุธหนักกันบ้างครับ ในประเทศไทยตอนนี้มือถือตัวไหนที่อยู่ในระดับสูงและโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แถมยังมีความสามารถเฉพาะตัวที่หาคนเทียบยาก ซึ่งผมยกมามีทั้งหมดห้ารุ่นครับ มาดูกันว่าจะมีตัวไหนตรงใจกับเพื่อนๆ กันบ้างมั้ยครับ

Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+

สมาร์ทโฟนสุดยอดการออกแบบ อุปกรณ์เสริม และบริการพิเศษ!!!

ยังไงต้องยกให้เจ้าคู่นี้เข้ามาเป็นหนึ่งในรุ่นระดับสุดยอดอย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบที่ไร้ขอบจอ หน้าจอใหญ่เครื่องเล็ก แถมเป็นจอความละเอียดสูงระดับ QuadHD+ ผลิตกันได้ไม่ง่าย มีที่สแกนม่านตาและปุ่มโฮมที่ซ่อนอยู่ใต้จอภาพ ประสิทธิภาพก็สมเป็นเครื่องที่เป็นเรือธงของแบรนด์ Samsung มันมีบริการเสริมมากมายที่หาไม่ได้ในเครื่องจากแบรนด์ใดในโลก แถมมีอุปกรณ์เสริมตามมาแบบครบวงจรเป็นขโยง

กันน้ำกันฝุ่น รองรับเครือข่ายแบบ 3CA 4×4 MIMO ก็ระดับสูงทั้งตัวเครื่อง ประสิทธิภาพ บริการเสริม และอุปกรณ์เสริมขนาดนี้ จะไม่เรียกว่ารุ่นขาใหญ่ก็แปลกแล้วละครับ ยกให้เลย Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นคู่หูอาวุธหนักที่น่าจะมีกระแสที่ดีที่สุดในไทยขณะนี้ด้วยครับ

Sony Xperia XZ Premium

สมาร์ทโฟนสุดยอดด้านจอภาพ ระบบเสียง และความสามารถในการถ่ายวีดีโอ!!!

สมาร์ทโฟนเจ้าของรางวัลมือถือรุ่นใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 จากงาน MWC จะไม่ให้มันได้รางวัลได้อย่างไร ก็เล่นใส่สเปคเครื่องมาซะแบบว่าเวอร์วังอลังการ หน้าจอความละเอียด 4K บนขนาดจอ 5.5 นิ้ว ชัดจนอาจจะเรียกว่าเกินความจำเป็น แถมยังเป็นจอภาพแบบ 4K HDR เครื่องแรกของโลก ความคมชัดอาจจะสังเกตกันยาก แต่ความเป็น HDR ได้ใช้ประโยชน์กันแน่นอนสำหรับการรับชมภาพและวีดีโอ HDR ที่มีความสว่างและความมืดแตกต่างกันมากๆ
แถมยังรองรับระบบเสียง Hires-Audio พร้อมกล้องถ่ายวีดีโอโคตรสโลว์โมชั่น ระดับ 960 เฟรมต่อวินาที  เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่กันน้ำกันฝุ่นและรองรับ 3CA 4x4MIMO นี่เป็นสเปคเครื่องสมาร์ทโฟนที่โคตรโหดที่กระโดดกัดคอคนใช้กันได้เลยทีเดียว
แถมราคาที่เปิดจำหน่ายต้องบอกว่าไม่ได้แรงมากนัก 25,990 บาทเท่านั้น สำหรับเครื่องสเปคระดับสูงขนาดนี้ ถือว่าคุ้มครับ

HTC U11

สุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องเทพอันดับหนึ่งของโลก เรือธงสเปคสูง!!!

เรือธงอีกหนึ่งรุ่นที่เข้าไทยแบบเงียบๆ อินดี้มากครับ เครื่องจาก HTC นี่ต้องบอกว่าแกออกเรือธงของแบรนด์มาได้ทับซ้อนกันและเปลี่ยนชื่อบ่อยจนงงกันได้เลยทีเดียว แต่ยังไงจำชื่อนี้เอาไว้ HTC U11 ชื่อของรุ่นสมาร์ทโฟนที่ได้คะแนนทดสอบด้านกล้องเป็นอันดับหนึ่งของโลก จาก DXOMARK
ระดับสูงด้วยการออกแบบสีสันเครื่องที่เงาวาววับแปลกตา กระจกโค้งทั้งหน้าและหลัง แถมรองรับการสั่งงานได้จากข้างจอด้วยการบีบเครื่องได้ด้วย แปลกใหม่ทีเดียว
เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น ราคาจำหน่ายไทยอยู่ที่ 25,990 บาท ได้เครื่องแรมขนาด 6GB รอม 128GB สเปคใส่เข้ามาแบบจัดหนักกว่าเรือธงจากแบรนด์อื่นๆ ทั่วไปในตลาด แต่จำกัดเครื่องขายอยู่ในขณะนี้ครับ น่าจะเป็นเครื่องเรือธงที่นำมาแนะนำและหาซื้อลำบากที่สุดในวันนี้แล้วครับ

เกาะประเด็น:  Apple เปิด iCloud แพลนเสียเงินให้ใช้ฟรีได้ 1 เดือน

Moto Z2 Play

สุดยอดสมาร์ทโฟนแปลงกลาย หนึ่งเดียวที่การันตีอนาคตอีกยาวไกลให้ผู้ใช้งาน!!!

เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ที่มีราคาค่าตัวถูกที่สุดในห้ารุ่นที่หยิบมาพูดถึง 15,990 บาท มันไม่ได้มีสเปคสุดโหดเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่มันสุดยอดตรงมันเป็นร่างต้นที่พร้อมจะแปลงร่างเป็นสมาร์ทโฟนที่โคตรเก่งได้หลากหลายความสามารถมาก จากอุปกรณ์ Moto Mods ของมันนั่นเองครับ

ซึ่ง Moto Mods จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้งานได้กับเครื่องตระกูล Moto Z เพียงซีรี่ย์เดียวเท่านั้น อยากจะให้มันเป็นเครื่องที่มีพลังเสียงที่ดีที่สุด ก็ไปเอา Mods JBL Soundboost ใส่เข้าไป อยากจะให้มันกลายเป็นเครื่องเล่นเกมก็ใส่ Mods Gamepad เข้าไป อยากจะให้เป็นโปรเจคเตอร์หรือกล้องที่ซูมภาพได้ด้วยเลนส์ออพติคอลก็สามารถทำได้หมด แต่เมื่อบวกรวมราคาค่าตัวของมันกับ Mods ที่ต้องการจะนำมาใช้เข้าด้วยกันแล้ว มันก็อาจจะเป็นเครื่องที่ราคาสูงที่สุดในห้ารุ่นนี้เลยก็ได้ครับ อยู่ที่เราต้องการจะมี Mods เสริมให้มันมากแค่ไหนเท่านั้นเอง
ในส่วนตัวของมัน ก็นับว่ามีความสุดยอดไม่แพ้ใครในเรื่องของความบางและการซัพพอร์ตอนาคต ด้วยเครื่อง Moto Z2 Play มีความบางของเครื่องอยู่ที่ 5.9 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมทั้งยังเป็นเครื่องเดียวที่มีการการันตีอนาคตว่า จะได้รับการอัพเดทระบบอย่างน้อยสองเจนเนอเรชั่นจากวันนี้แน่นอน  เป็นเครื่องที่จะมีอะไรให้เราเล่นได้อีกยาวนานเลยทีเดียวครับ ถือว่าเป็นสุดยอดมือถือในด้านอนาคตดี ที่ให้เราได้ใช้งานกันยาวๆ แถมน่าจะสนุกด้วยกับ Mods อีกมากมายที่จะเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ ครับ

Apple iPhone 8

สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งความเชื่อมั่น และการรอคอย!!!

ไม่ขอพูดถึง iPhone 7 ขอข้ามไป iPhone 8 เลย แต่ยังไม่ขายเข้าโพลมาได้ไง? เหตุผลข้อแรกคนเขียนอาจจะคิดรุ่นที่ห้าไม่ออก ^^ เหตุผลข้อสองที่เราต้องยอมรับว่าแม้ว่าวันนี้เครื่อง iPhone 8 จะยังไม่เปิดจำหน่าย แต่มันก็เป็นเครื่องที่สุดยอดในด้านข่าวลือ และมีผู้ที่พร้อมจะซื้อซึ่งรอคอยกันอยู่มากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย สเปคระดับเทพเจ้าเข้าสิงสารพัดถูกลือออกมาไม่หยุดหย่อน

iPhone มีความพิเศษอยู่ในชื่อของมันครับ เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวที่ผู้ซื้อไม่ต้องการคำวิจารณ์ใดๆ ในการพิจารณา แม้ใครจะด่าจะว่า บอกว่ามันไม่ดีไม่คุ้มราคาอะไรยังไงก็ตาม ก็จะมีคนซื้อไปต่อแถวเข้าคิวจองเครื่องกันตั้งแต่วันแรกจำหน่ายมากมายเหมือนเดิม เลยขอยกให้มันเลยละกันว่า เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่สุดยอดในด้านจำนวนผู้ศรัทธาและรอคอยมากที่สุดในวันนี้ของไทยครับ

นี่เป็นห้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ ที่อยู่ในกระแสของความสุดยอดในแบบฉบับของตัวเองทั้งหมดครับ  แต่ละตัวมีดีและมีเอกลักษณ์ที่เด่นไม่เป็นรองใคร ไม่ว่าสุดท้ายคุณจะตัดสินใจครอบครองตัวไหน ก็ถือว่าคุณเป็นเจ้าของศาสตราระดับอัลติเมทในโลกสมาร์ทโฟนในวันนี้แล้วละครับ ^^
แสดงความคิดเห็น