Samsung Galaxy S8 พร้อมโปรฉีกกฎจาก TrueMove H ที่สุดของสมาร์ทโฟนคู่เครือข่ายแห่งยุค 4G+ Unlimited ไม่อั้น ไม่ลดสปีด

หลังจากปล่อยบทความรีวิว Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ออกมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้ว ตอนนี้ก็ขอมารีวิวโปรโมชั่นและแพ็คเกจจากทาง Truemove H ซึ่งผมมองว่าเขาเป็นเครือข่ายที่น่าสนใจและดูจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานกับเจ้า Galaxy S8 เป็นอย่างดีทีเดียวครับ

เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้ว Samsung Galaxy S8 และ S8+ ก็มีผู้ให้บริการหลายรายทำโปรโมชั่นออกมาให้ตัดสินใจเลือกใช้กันเยอะครับ ก็แทบทุกเจ้า จัดโปรโมชั่นออกมาได้น่าสนใจมากน้อยต่างกันไป แต่หลักๆ ก็จะเป็นการชูในเรื่องของราคาส่วนลดกับแพ็คเกจที่จัดให้มาคู่กัน แต่มีอีกอย่างหนึ่งที่เราอยากให้ผู้ใช้ใส่ใจไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นๆ นั่นก็คือ “เทคโนโลยีและประสิทธิภาพของเครือข่ายครับ”

Samsung Galaxy S8 และ S8+เป็นสมาร์ทโฟนระดับสูงครับ ทั้งในเรื่องของการผลิตที่มาในหน้าจอขนาดใหญ่บนตัวเครื่องที่เราถือใช้ได้ด้วยมือเดียว ชุดประมวลผลระดับสูงและกล้องถ่ายภาพที่อยู่ในอันดับท็อปของวงการสมาร์ทโฟนแบบไม่ต้องสงสัย แต่ความน่าใช้ภายนอกยังไม่ใช่ทั้งหมดที่มันมี

ภายในมันก็ยังล้ำยุคไปด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องเทคโนโลยีการเชื่อมต่อโครงข่ายแบบไร้สาย แม้ภายในวันนี้มันจะยังไม่ได้รับการอัพเดทปลดล็อคความสามารถแบบเต็มของมัน แต่ในไม่ช้าทุกคนจะต้องได้ใช้มันแน่นอนครับ ซึ่งส่วนสำคัญที่ทุกคนต้องพร้อมก็คือการใช้เครือข่ายที่จะรองรับกับประสิทธิภาพการเชื่อมต่อแบบ 3CA และ 4X4 MIMO ของมันเอาไว้ด้วย ซึ่งทรูมูฟ เอชมีพร้อมทั้ง 2 เทคโนโลยี และนับเป็นเสา 4.5G ที่มากที่สุดในไทย ไม่ใช่แค่ที่กรุงเทพฯ แต่ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยที่เสาสัญญาณนี้ได้รวมเอาเทคโนโลยี 3CA และ 4x4MIMO เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตของทรูมูฟ เอชนั้น เร็ว แรงระดับ 4.5G จึงใช้งานอินเตอร์เน็ตได้เร็ว แรงเต็มประสิทธิภาพของเครื่อง Galaxy S8 / S8+

 

โปรโมชั่นส่วนลด Samsung Galaxy S8 และ S8+ ของ Truemove H

นอกจากเรื่องของเทคโนโลยีที่พร้อมแล้ว โปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องของ Truemove H ก็ลดแรงด้วยครับ สำหรับลูกค้าที่จะซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ Truemove H ลดราคาให้ค่อนข้างหนักทีเดียว รวมถึงแพ็คเกจที่ Truemove H นำเสนอมาให้ในโปรโมชั่น ก็เป็นแพ็คเกจ 4G+ Unlimited ที่ดูจะสะใจในด้านการใช้อินเตอร์เน็ตมากที่สุดในตอนนี้ครับ ลืมการใช้ WiFi ไปได้เลย

4G+ Unlimited เป็นแพ็คเกจเน็ต 4G แบบไม่อั้นไม่มีลดสปีด โดยชีวิตจริงสามารถเล่นได้ไม่อั้น ที่ความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps เลยทีเดียว และได้มีการทดสอบเพื่อมาจับคู่กับ Samsung Galaxy S8 และเทคโนโลยีล่าสุด 4×4 MIMO และ 3CA, ที่สถานีฐานแบบ 4T4R (4 Transmit 4 Receiver) ของทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4.5G มาตรฐานโลก โดยทรูมูฟ เอช มีฐาน 4×4 MIMO มากถึง 7,000 สถานี ยิ่งมั่นใจได้ในความแรงของเทคโนโลยีเครือข่ายที่เขามี และที่สำคัญคือความครอบคลุมไปไกลไม่ใช่มีเพียงให้ใช้แค่ในกรุงเทพฯ แต่พร้อมให้ใช้งานแล้วทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อเราได้ทั้งความแรงของเน็ตในระดับนี้แบบไม่มีอั้นก็ใช้กันให้เต็มที่ไปเลยครับ จะโหลดเกม สตรีมเพลง ดูวีดีโอ ไม่ว่าจากนอกบ้านหรือในบ้าน ขอแค่เพียงอยู่ในพื้นที่การใช้งาน 4G ก็ไม่ต้องห่วงจะใช้เน็ตหมดหรือสปีดหดแต่อย่างใดทั้งนั้นครับ

เกาะประเด็น:  Samsung จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนหน้าจอแบบเต็ม และจอแหว่ง !!

 

รายละเอียดโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จาก Truemove H มีดังนี้ครับ

ส่วนลดจะมีทั้งในแบบลูกค้าเก่า ใหม่ และส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ที่ย้ายค่ายมาใช้ Truemove H โดยจะมีส่วนลดสูงสุดอยู่ที่ 9,000 บาท พร้อมมอบบัตรทรูแบล็คการ์ดให้อีกด้วย! และอีกหนึ่งสิทธิพิเศษที่น่าอิจฉาสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตร ทรู แบล็คการ์ดไว้อยู่ เพราะจะได้รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% ทำให้ราคาเครื่อง Galaxy S8 จะเหลือเริ่มต้นเพียง 13,950 บาท เท่านั้นเองครับ

โปรโมชั่น 1. ซื้อเครื่องพร้อมสมัคร 4G+ Unlimited 1099 ขึ้นไป ได้รับส่วนลดค่าเครื่อง 8,000 บาท ลูกค้าย้ายค่ายมาใช้ Truemove H ลดเพิ่ม 1,000 บาท รวมเป็น 9,000 บาท

 • ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 4,000 บาท
 • สมัครแพ็กเกจ 4G+ Unlimited 1099 ขึ้นไป ใช้ได้นาน 1 ปี
 • รับฟรี บัตรทรู แบล็คการ์ด
 • รับสิทธิโปรโมชั่น วันนี้ – 31 ก.ค. 60

จะเห็นว่าแพ็คเกจโปรโมชั่นนี้คุ้มมากครับ นอกจากจะได้ส่วนลดค่าเครื่องที่สูงมาก โดยเฉพาะถ้าหาเบอร์มาย้ายค่าย และยังจะได้แพ็คเกจใช้แพ็คเกจ 4G+ Unlimited ที่เล่นเน็ตได้สะใจมากครับ แถมยังได้บัตร ทรู แบล็คการ์ด มาใช้งานอีกด้วยซึ่งเป็นบัตรที่มีอภิสิทธิ์พิเศษเยอะมากทีเดียว


โปรโมชั่น 2. ซื้อเครื่องพร้อมสมัคร 4G+ Super Smart 699 ขึ้นไป ได้รับส่วนลดค่าเครื่อง 6,000 บาท ลูกค้าย้ายค่ายมาใช้ Truemove H ลดเพิ่ม 1,000 บาท  โปรโมชั่นนี้สำหรับลูกค้าที่ต้องการแพ็คเกจเน็ตที่ราคาเบาๆ ลงมาเป็นหลักครับ

 • ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 2,000 บาท
 • สมัคร 4G+ Super Smart 699 ขึ้นไป
 • รับสิทธิโปรโมชั่น วันนี้ – 31 ก.ค. 60

โปรโมชั่น 3. สำหรับลูกค้าที่มีบัตรทรูแบล็คการ์ด รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% ราคาเริ่มต้น 13,950 บาท เล่นเน็ต 4G+ Unlimited ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ไม่ล็อคสปีด

 • รับสิทธิ์ได้ทั้งการเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม
 • ต้องสมัครแพ็กเกจ 4G+ Unlimited 1099 ขึ้นไป
 • ชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 5,000 บาท
 • รับสิทธิโปรโมชั่น วันนี้ – 31 ก.ค. 60
เกาะประเด็น:  Samsung จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนหน้าจอแบบเต็ม และจอแหว่ง !!

ซึ่งรายละเอียดแพ็คเกจของ 4G+ Unlimited และ 4G+ Super Smart เพื่อนๆ สามารถดูได้จากรายละเอียดด้านล่างครับ และเครื่องทั้งสองรุ่นของทาง Truemove H สามารถทำผ่อนชำระ 0% ได้นาน 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการตามตารางข้อมูลที่แนบมาด้านล่างนี้เช่นกันครับ

 

Truemove H ก็มีความน่าสนใจครบทั้งในเรื่องราคาเครื่อง ทั้งแพ็คเกจที่จัดให้ และประสิทธิภาพของเครือข่ายที่รองรับกับสมาร์ทโฟนระดับสูงอย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ น่าจะเป็นเครือข่ายที่เหมาะสมที่จะใช้คู่กันกับสมาร์ทโฟนระดับไฮ-เอนด์เครื่องนี้อย่างมากครับ

เพิ่มเติมเรื่องเทคโนโลยี 3CA และ 4×4 MIMO

3CA และ 4X4 MIMO ดีอย่างไร?

ก่อนอื่นมารู้จักกับเทคโนโลยี 3CA (3 Carrier Aggregation) เจ้านี้ก็คือเทคโนโลยีการนำเอาคลื่นความถี่ 3คลื่น ที่ผู้บริการส่งมา นำมารวมกันเป็นหนึ่งท่อใหญ่ทำให้เกิดการรับส่งสัญญาณที่มากกว่าเดิมได้หลายเท่าตัว และเทคโนโลยี 4X4 MIMO ชื่อเต็มก็คือ 4 Multiple-input และ 4 Multiple-output การรับและการส่งสัญญาณที่ทำงานได้ 4 ช่องพร้อมๆ กัน เมื่อทั้งสองเทคโนโลยีผนวกกัน เรากำลังพูดถึงอนาคตของการรับส่งสัญญาณไร้สายในระดับความเร็ว 1 Gbps กันแล้วละครับ

แน่นอนว่าในวันนี้ Truemove H คือเครือข่ายที่พร้อมมากๆ ในสองเทคโนโลยีที่ว่ามานี้แหละครับ เพราะเป็นเครือข่ายที่เริ่มเดินหน้าเปิดพื้นที่การใช้งานไปทั่วประเทศโดยมีสถานีฐานที่รองรับมากที่สุดในปัจจุบันซึ่งใช้งาน 3CA ได้มาก่อนใครตั้งแต่เมื่อปีก่อนครับ และในไม่ช้านี้ ผู้ใช้ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะได้ใช้คลื่นความถี่แบบ 4G+ ในความเร็วเต็มพิกัดได้ยิ่งกว่าเดิมเมื่อเครื่องมีการอัพเดทระบบเปิดให้ใช้งานกัน และเมื่อเราใช้เครือข่ายที่พร้อมจะรองรับ มันก็สนุกกันแน่ครับสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ กับ Truemove H ในปีนี้

 

ซึ่งทาง Appdisqus จะติดตามการเคลื่อนไหวต่อๆ ไปของ Truemove H และจะทำการทดสอบสปีดจากเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ๆ ต่อไปในอนาคตกันอย่างแน่นอน รอติดตามข้อมูลและข่าวความเคลื่อนไหวจากในเว็บไซด์ Appdisqus ได้เช่นเคยนะครับ
แสดงความคิดเห็น