ผลทดสอบเผย Samsung Galaxy S8+ ซีพียู Exynos 8895 ทำคะแนนเหนือ Snapdragon 835

งานนี้ CPU พัฒนาเองต่อยอดมาจากรุ่นเก่าอย่าง Exynos 8895 บน Samsung Galaxy S8+ กำชัยเหนือ CPU แบรนด์ดังก้องโลกอย่าง Snapdragon ไปเรียบร้อยโรงเรียน Samsung

บวกเพิ่มไปในข่าวลือที่หลุดออกมามากมายเหลือเกินเกี่ยวกับเจ้า Samsung Galaxy S8 ในวันนี้ ซึ่งเป็นข่าวจาก GeekBench ที่พบว่า Samsung นั้นยังคงขึ้นนำเป็นท็อป CPU ความเร็วสูงจากทางฝั่ง Android โดยเจ้า Samsung Galaxy S8+ ที่จะมาพร้อม CPU พัฒนาเองอย่าง Exynos 8895 (รุ่นที่ขายทั่วโลกรวมทั้งน่าจะในไทยด้วยหากเหมือนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา) นั่นสามารถทำคะแนนได้ดีกว่า Samsung Galaxy S8+ ที่จะมาพร้อม CPU Snapdragon 835 (ซึ่งน่าจะจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาหากเป็นไปตามรุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา) ไปเล็กน้อย

ทั้งนี้ตัวเลขระหว่างสอง CPU นั้นต่างกันน้อยมาก ไม่น่าจะส่งผลใดๆ ต่อการใช้งานจริงๆ และขอให้พึงระลึกไว้เสมอว่าตัวเลขจากผล Benchmark นั้นอาจไม่ได้ส่งผลกับประสบการณ์การใช้งานจริงเลยแต่อย่าง และที่สำคัญคือเคยมีข่าวให้เห็นอยู่บ่อยๆ ถึงกรณีการโกงผล Benchmark กัน ดังนั้น APPDISQUS อยากให้เพื่อนๆ เสพข่าวนี้กันอย่างฟังหูไว้หูดีกว่านะครับ

แต่หากเป็นตามนี้จริงก็ต้องถือว่าชาวไทยน่าจะโชคดี เป็นอีกครั้งที่เราได้ CPU ตัวแรง (ที่ผู้ใช้งานฝั่งอเมริกาอย่างได้กันเหลือเกิน) มาครอบครอง

 

เกาะประเด็น:  เกม Fortnite เตรียมเปิดให้เล่นบน Android ฤดูร้อนนี้แสดงความคิดเห็น