สมาร์ทโฟนหน้าใหม่ยอดเยี่ยมได้แก่………..Sony Xperia XZ Premium สเปคระดับนี้สมควรแก่รางวัล

GSMA ผู้เป็นเจ้าภาพงานมหกรรมโชว์เทคโนโลยีระดับโลก Mobile World Congress ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Global Mobile Awards ที่เป็นขวัญกำลังใจต่อบริษัทผู้พัฒนาและจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีในแต่ละประเภท

ซึ่งก่อนหน้านี้เราอาจจะได้อ่านข่าวกันไปแล้วว่า สำหรับสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมประจำปีที่ผ่านมา (2016) มีการประกาศรายชื่อกันไปแล้วว่าเป็นทาง Samsung Galaxy S7 edge ได้ยกให้เป็นเครื่องที่ดีที่สุดในรอบปีที่ผ่านมา และตอนนี้ ทาง GSMA มีการประกาศรางวัล สมาร์ทโฟนหน้าใหม่ยอดเยี่ยม อีกหนึ่งรางวัล ซึ่งเป็นรางวัลแก่อุปกรณ์ที่มีเพิ่งมีการเปิดตัวกันไปในไม่นานมากนี้ และผู้ที่ได้รับรางวัลว่าเป็นหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ได้แก่ Sony Xperia XZ Premium นั้นเองครับ

ทาง Sony มีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่พร้อมกันถึงสี่ตัวภายในงาน MWC นั้นก็คือ Xperia XZ Premium, Xperia XZs, Xperia XA1 และ Xperia XA1 Ultra ซึ่งตัวแรงโลกตะลึงของพวกเขา Xperia XZ Premium เป็นเรือธง ขนาดหน้าจอ 5.46 นิ้ว ความละเอียดสูงลิ่วระดับ 4K HDR ใช้หน่วยประมวลผลใหม่สุดแรงจัด Snapdragon 835 แรม 4GB และแบตเตอรี่ขนาด 3,230mAh  QuickCharge 3.0 และกันน้ำในมาตรฐาน IP68

กล้องถ่ายภาพความละเอียด 19 ล้านพิกเซลบนเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี Motion Eye และการถ่ายวีดีโอ slow-mo videos ในระดับ 960 fps. โอ้วแม่เจ้า! สเปคระดับนี้เอารางวัลไปเลยเถอะครับ

ก็ยินดีด้วยกับทาง Sony และสินค้าอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลกันภายในงาน MWC ครั้งนี้นะครับ สำหรับบ้านเรา ก็รอข่าวอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องจาก Sony ว่าจะมีเข้ามาจำหน่ายกันเมื่อไหร่ และราคาเท่าไหร่? ใครรักใครชอบ Sony ก็รอกันสักนิดครับ คิดว่าไม่นานสำหรับ Sony ประเทศไทย

เกาะประเด็น:  SONY เปิดตัวสุดยอดกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส a7R IV และ RX 100 VII สร้างปรากฏการณ์ให้วงการถ่ายภาพอีกครั้ง

gsmarena