มาสักทีสิ่งที่รอคอย โหมดโรงภาพยนต์ และ SiriKit จะพร้อมใช้งานใน Apple watchOS3.2 เร็วๆ นี้!

คุณกำลังอ่าน
มาสักทีสิ่งที่รอคอย โหมดโรงภาพยนต์ และ SiriKit จะพร้อมใช้งานใน Apple watchOS3.2 เร็วๆ นี้!


หมดปัญหาเรื่องจอติดในโรงหนัง Apple เตรียมเปิดฟังก์ชั่นโหมดโรงภาพยนตร์หรือ Theater Mode ให้ผู้ใช้งาน Apple Watch เร็วๆ นี้

หลังจากปล่อยให้ Apple Watch กลายเป็นอุปกรณ์สร้างความลำบากใจให้กับผู้ใช้งานในโรงภาพยนตร์มานานด้วยฟังก์ชั่นการเปิดหน้าจออัพตโนมัติเวลาที่มีการขยับข้อมือของผู้ใช้ หรือเวลาที่มีการแจ้งเตือนใหม่ๆ เข้ามา ในที่สุด Apple ก็เล็งเห็นปัญหาและความสำคัญของปัญหาดังกล่าวและออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าโหมดโรงภาพยนตร์ หรือ Theater Mode บน Apple Watch ของตนนั้นจะพร้อมให้ใช้งานในการอัพเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นต่อไปของ WatchOS ซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่น 3.2 นั่นเอง ทั้งนี้ Apple ระบุเพิ่มเติมว่าโหมดดังกล่าวได้ทำการใส่มาแล้วใน WatchOS ปัจจุบัน (เวอร์ชั่น 3.1.2) แต่ยังไม่เปิดให้ใช้งานในตอนนี้

apple-watch-3-2

โดยในโหมดโรงภาพยนตร์หรือ Theater Mode นี้ หากผู้ใช้งานเปิดใช้ ผู้ใช้งานจะยังคงรับทราบถึงการแจ้งเตือนใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ผ่านการสั่นที่ข้อมือเบาๆ ซึ่งหากต้องการดูข้อมูลเหล่านั้นบนหน้าจอก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการกดลงไปที่หน้าจอของ Apple Watch หรือกดที่เม็ดมะยม Digital Crown เพียงเท่านี้หน้าจอของ Apple Watch ก็จะติดขึ้นมา แต่หากไม่ต้องการที่จะอ่านก็แค่ปล่อยผ่านไป หน้าจอ Apple Watch จะไม่ติดขึ้นมาสร้างความลำบากใจอีกต่อไปเวลาชมภาพยนตร์ รวมไปถึงเวลาที่มีการขยับข้อมือในโรงภาพยนตร์ด้วย

นอกจาก Theater Mode แล้ว ใน WatchOS 3.2 นี้ยังจะมาพร้อมกับ SiriKit ที่เปิดให้ใช้งานบน iPhone / iPad iOS10 กันมาตั้งแต่การมาถึงของ iOS10 แล้ว ซึ่ง SiriKit นี้จะทำให้ Siri พร้อมรับคำสั่งจากผู้ใช้งานตลอดเวลาพร้อมชุดคำสั่งที่หลากหลายและอิสระขึ้นจากเดินและขึ้นอยู่กับการพัฒนาของแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่จะพัฒนามาให้รองรับฟังก์ชั่นนี้ ยกตัวอย่างสิ่งที่จะทำได้จาก SiriKit ก็เช่นการใช้เสียงสั่ง Siri ให้เรียกแท็กซี่ให้เลยจาก Apple Watch (ในบ้านเรา Uber รองรับฟังก์ชั่นนี้เป็นภาษาไทยแล้ว โดย Siri จะถามเราเป็นขั้นตอนว่าจะมีผู้โดยสารกี่ท่านและต้องการเรียกรถไซส์ไหนเพื่อไปยังปลายทางที่ระบุ) เป็นต้น

ทั้งนี้ ณ ตอนนี้ WatchOS 3.2 ยังไม่เปิดให้นักพัฒนาได้ใช้งานแต่อย่างไร แต่ก็คาดว่าคงไม่นานหลังจากนี้ เพราะในวันนี้ Apple ทยอยปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของ iOS, tvOS และ Mac Siera OS ให้กับนักพัฒนาแล้ว และหลังจากเปิดให้นักพัฒนาได้ใช้งานเพื่อทดสอบและแก้ไขบั๊กกันไปสักพัก ผู้ใช้งานทั่วไปก็น่าจะมีโอกาสได้ทดสอบการต่อไป

เกาะประเด็น  dtac ประกาศนำเข้าจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition สีแดงสดสวย และ iPad ใหม่แน่นอน