คุณกำลังอ่าน
Lenovo Phab 2 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Project Tango

Lenovo Phab 2 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Project Tango

AppDisqus Team

Project Tango นั้นเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 โดยทาง Lenovo จับมือกับ Motorola ซึ่งตอนนี้ก็รวมเข้าเป้นบริษัทเดียวกันแล้ว เป็นเทคโนโลยีจับภาพ 360 องศาด้วยกล้องบนอุปกรณ์ เพื่อประมวลผลสภาพแวดล้อม 3D แบบ Real Time โดยทำงานร่วมกันกับเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว สามารถวัดความลึกของวัตถุ ซึ่งจะช่วยให้สามารถสร้างแผนที่ 3 มิติ และมีการนำเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR มาใช้งานร่วมกันอีกด้วย ล่าสุด Lenovo Phab 2 Pro ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ที่ถือว่าเป็นมือถือรุ่นแรกใน Project Tango ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว ถือว่าเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่นำ Project Tango มาใช้งานได้จริงในอุปกรณ์ที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Lenovo Phab 2 Pro มาพร้อมวัสดุโลหะ Unibody มีให้เลือกระหว่างสีทองและสีเงิน หน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 6.4 นิ้วความละเอียด QHD, มีกล้องติดตั้งอยู่ถึง 4 ตัวโดยกล้องหลักมีความละเอียด 16MP และกล้องหน้าสำหรับ Selfie มีความละเอียด 8MP ส่วนที่เหลือคือกล้องสำหรับเก็บความลึก และความเคลื่อนไหว, ทำงานบน Android 6.0 Marshmallow, มีเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือ, แบตเตอรี่ความจุสูง 4050 mAh, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB และสามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้, รองรับระบบเสียง 5.1 surround และเทคโนโลยี Dolby Atmos

Lenovo Phab 2 Pro_2

Lenovo Phab 2 Pro จะเปิดตัวมาพร้อมแอพพลิเคชั่นของ Project Tango จำนวน 25 แอพพลิเคชั่นและจะมีถึง 100 อพพลิเคชั่นในสิ้นปีนี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างแท้จริงเลยครับ และจะวางจำหน่ายผ่านทางออนไลน์ในเดือนสิงหาคม และวางจำหน่ายในร้านค้าเดือนกันยายน ในสหรัฐอเมริกาจะจำหน่ายกับ Best Buy ในราคาเครื่องปลดล็อก 499$ หรือ 17964 บาทน่าสนใจจริงๆครับ

คัดมาเพื่อคุณ

View Comments (0)

Leave a Reply