ลือ Google อาจเข้ามาช่วย Samsung ในการพัฒนา TouchWiz

อย่างที่เราทราบกันดีว่า TouchWiz ของทาง Samsung นั้นล่าสุดก็เพิ่งได้รับการพัฒนาและปรับแต่งให้สามารถทำงานได้รวดเร็วและคล่องตัวขึ้น แถมยังสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเวอร์ชั่นเก่าของมันอย่างมาก ซึ่งการพัฒนาและปรับปรุงที่เกิดขึ้นนั้น นับว่าเป็นการยกระดับให้กับพอร์ทโฟลิโอของทางบริษัทเลยก็ว่าได้ครับ และความดีความชอบตรงส่วนนี้ก็คงจะยกให้ใครที่ไหนไม่ได้หากไม่ใช่แผนกพัฒนา UI ของทาง Samsung แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่า TouchWiz จะได้รับการพัฒนาให้ทำงานได้ดีขึ้นในหลายด้านๆแล้ว แต่ก็ยังพบว่าเจ้า UI ตัวนี้ยังคงมีปัญหาที่เกิดขึ้นกับการจัดการหน่วยความจำอยู่ซึ่งถือเป็นปัญหาหลักๆที่เกิดขึ้นเลยครับ

และในเมื่อมันยังมีปัญหาอยู่ แน่นอนว่านั่นก็ทำให้ยังเหลือสิ่งที่จะต้องทำต่อหรือพัฒนาต่อไปในอนาคตครับ ซึ่งจากข่าวลืออันร้อนแรงที่ออกมาล่าสุดนั้นพบว่า Google อาจจะเข้ามาช่วยทาง Samsung ในการพัฒนาเจ้า TouchWiz ด้วยก็เป็นได้ครับ และหากว่าข่าวลือดังกล่าวนี้เป็นความจริง บอกเลยว่ามันจะเป็นการ Win-win ทั้ง 2 ฝ่ายครับ เพราะทาง Samsung เองก็ได้ TouchWiz ที่ดีขึ้น และอย่างที่เราทราบกันดีว่า สมาร์ทโฟนของ Samsung นั้นมีผู้ใช้จำนวนมาก ดังนั้นมันจะทำให้ทาง Android ที่ทาง Google พัฒนาขึ้นนั้นมีภาพพจน์ที่ดีขึเนด้วยนั่นเอง

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ของข่าวลือนี้ ก็ต้องบอกเลยว่ามันค่อนข้างมีความเป็นไปได้ที่สูงมากทีเดียวครับ เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2014  ทั้ง 2 บริษัทนั้นเคยทำข้อตกลงร่วมกันในส่วนของการร่วมมือในการพัฒนาซอฟท์แวร์ ซึ่งการจับมือกันในครั้งนั้นมันก็สามารถนำไปสู่การร่วมมือกันพัฒนา TouchWiz ในครั้งนี้ได้ครับ

แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้มันก็ยังเป็นเพียงข่าวลืออยู่เท่นั้นครับ คงต้องรอดูกันต่อไปอีกตามเคย มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะบอกเราได้ แต่เชื่อว่าหากมีการร่วมมือกันพัฒนาในส่วนของ TouchWiz ขึ้นจริงๆล่ะก็ งานนี้เหล่าผู้ใช้ Samsung คงจะได้พบกับประสบการณ์การใช้งานแบบเว่อวังอลังการแน่ๆครับ

 
ที่มา : phonearena