พรีวิว POMO 37 อุปกรณ์ Wearable หนึ่งเดียวในไทย ที่วัดความดันโลหิตได้

พรีวิว POMO 37 อุปกรณ์ Wearable หนึ่งเดียวในไทย ที่วัดความดันโลหิตได้มาแล้ว!

อุปกรณ์สวมใส่ตัวใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยกันในวันนี้ครับ และกำลังจะเปิดการสั่งจองสินค้าในอาทิตย์หน้า ซึ่งเป้นผลิตภัณฑ์ภายใต้เจ้าของเดียวกับสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก Pomo kids นั้นเอง

แต่เจ้าอุปกรณ์สวมใส่ตัวใหม่นี่ มีความน่าสนใจมากๆ สำหรับผู้หญ่และคนที่รักสุขภาพครับ เพราะ POMO 37 คือ Blood Pressure Monitor นวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใส่ใจเรื่องความดันโลหิตและรักสุขภาพ โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ วัดความดันโลหิตที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดซึ่งเป็นตัวแรกของประเทศไทย

พร้อมทั้งฟังก์ชั้นอื่นๆ ที่ตอบสนองความต้องการของคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น วัดการเต้นหัวใจ วัดอัตราการหายใจ วัดคุณภาพการนอนหลับ และ นับแคลอรี่ นับก้าว รวมถึง วัดสถานะทางอารมณ์โดยทำการวัดอัตโนมัติทุกๆ 1 ชั่วโมงหรือช่วงเวลาที่ต้องการ เพื่อทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น และเลือกใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ

เป็นอุปกรณ์่ที่ออกแบบมาได้สวยงามแถมราคาไม่แพงครับ ในกล่องจะมีสายรัดข้อมือมาให้ถึง 3 สี ได้แก่ สีแสด สีฟ้า และ สีดำ

 

แบตเตอรี่อยู่นาน 7 วัน พร้อมแท่นชาร์ตที่มาให้ 2 ตัว จัดเต็มแบบไม่ต้องเลือก

 

ภายใน 10 ปีที่ผ่านมานี้ เราพบว่ามีผู้ป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูงเพิ่มจาก 156,442 ราย เป็น 1,009,385 ราย ซึ่งถือว่ามีอัตราการเพิ่มขึ้นกว่า 5 เท่า รวมทั้งปัจจุบันคนส่วนใหญ่ที่พบว่าตัวเองเป็นความดันสูงจะไม่ทราบว่าตนเองมีภาวะนี้  เนื่องจากเป็นโรคที่ไม่ค่อยปรากฏอาการที่ชัดเจนในช่วงแรก

ส่วนใหญ่ก็เกิดจากการใช่ชีวิตทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นจากการบริโภคอาหาร ขาดการออกกำลังกาย ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาก สูบบุหรี่และมีภาวะเครียด ซึ่งเชื่อว่าคนไทยหลายคนไม่ได้ตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ หากรู้ตัวช้าเกินไปอาจส่งผลทำให้เกิดหัวใจล้มเหลวหลอดเลือดสมองแตกหรือตีบ และมีแนวโน้มเพิ่มการเป็นโรคไตวายระยะสุดท้ายได้ เราเล็งเห็นในปัญหาจุดนี้ จึงคิดว่า POMO 37’ สามารถตอบสนองบุคคลที่มีปัญหาความดัน เคยเป็นความดัน หรือต้องการป้องกันความดันสูงหรือต่ำ เพื่อสามารถตรวจสอบตัวเองได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการ พร้อมกันนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกที่ตอบสนองคนรักสุขภาพอีกด้วย  โดยการทำงานทั้งหมดจะแสดงผลผ่านทางแอพพลิเคชั่น ซึ่งรองรับทั้งระบบ iOS 7ขึ้นไป และ Android 4.3 ขึ้นไปครับ

ตัวเรือนจะเป็นลักษณะทรงรี ด้านหน้าเป็นโลหะพร้อมไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนการเชื่อมต่อและสถานะแบตเตอรี่

ด้านหลังเป็นตัวเซ็นเซอร์ตรวจวัด ซึ่งอุปกรณ์หลักตัวนี้สามารถถอดออกจากสายเพื่อเปลี่ยนสายได้ครับ การถอดเข้าออกทำได้ไม่ยากแต่ไม่น่าจะหลุดง่ายๆ เพราะการถอดสายต้องถอดออกจากทางด้านหลัง เมื่อสวมใส่จึงหลุดออกมาได้ยากครับ

ขั้วต่อเมื่อทำการชาร์จแบต มีมาให้สองชิ้นนะครับ สามารถชาร์จไฟกับที่ชาร์จสมาร์ทโฟนได้เลยครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

 1. Blood Pressure (วัดความดันโลหิต) รู้ทันความดันเสมอ ก่อนจะสาย ไม่ว่าจะความดันสูงหรือต่ำเกินไปก็มีผลต่อสุขภาพอย่างใหญ่หลวง การตรวจวัดอย่างสม่ำเสมอลดความเสี่ยงโรคต่างๆอย่างมากมาย
 2. Heart Rate & Respiratory Rate (วัดการเต้นหัวใจ และวัดอัตราการหายใจ) รู้ทันจังหวะการเต้นของหัวใจ และอัตราการหายใจ รู้เท่าทันให้เราปรับการใช้ชีวิตให้หัวใจเต้นช้าลงเพื่อชีวิตยืนยาว ลดอัตราความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคอื่นๆได้ก่อน
 3. Calorie Counter (นับแคลอรี่) รู้ทันจำนวนก้าวที่คุณเดิน การออกกำลัง และแคลอรี่ที่ใช้ไป ให้คุณเพิ่มลดการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างเหมาะสม
 4. Sleep tracking (วัดคุณภาพการนอนหลับ) รู้ทันคุณภาพการนอน พร้อมคำแนะนำเพิ่มคุณภาพชีวิตดี ให้คุณใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น
 5. Emotional Status (วัดสถานะทางอารมณ์) รู้ทันอารมณ์ของคุณระหว่างวันเสมอ การทำอารมณ์ให้แจ่มใสอยู่เป็นประจำ มีผลกับชีวิตที่ยืนยาว

 

 

 

ตัว POMO 37 นี้จะเปิดจำหน่ายในเดือนหน้าครับ แต่สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงชื่อจองสินค้าเอาไว้ได้แล้วนะครับ รับของวันที่ 2 ธันวาคมเป็นต้นไป ผมว่าเหมาะมากสำหรับตัวผมเองที่มีปัญหาเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ความดัน และตั้งใจที่จะออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเราได้ในหลายๆ ด้านเลยครับ แถมราคาไม่แพงเลย

สเปค Pomo 37

 • Weight : 21g
 • Operating temperature : -10°C to 45°C
 • Battery capacity : 157mAh
 • Battery type : Lithium polymer
 • System requirement : Android 4.3 or above; iOS7 or above
 • Connected by : Bluetooth 4.0
 • Full length : 247mm
 • Adjustable length : 145mm to 209mm
 • Waterproof grade : IP54

 

สำหรับการรีวิวตัว Pomo 37 รอติดตามได้ใน Appdisqus ที่นี่นะครับ เราจะทดสอบให้รู้กันว่าจะวัดความดันโลหิตได้แม่นยำแค่ไหน และในเรื่องของการตรวจจับจากเซ็นเซอร์ตัวอื่นๆ ด้วยครับ

Pomohouse