คุณกำลังอ่าน
รีวิว iPick แอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในตอนนี้ ค้นหาได้ง่าย ข้อมูลและรีวิวจากกูรูชั้นนำมากมาย!!!

รีวิว iPick แอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในตอนนี้ ค้นหาได้ง่าย ข้อมูลและรีวิวจากกูรูชั้นนำมากมาย!!!

AppDisqus Team

AppDisqus_Yotube_Review_iPick

iPick เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผมพึ่งได้ลองเล่นไปไม่นานนี้เองครับ ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะน่าสนใจขนาดนี้จริงๆครับ พอได้ใช้งานดูแล้ว iPick เป็นแอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารที่น่าสนใจมากๆ หน้าตาเมนูการใช้งานสวยมาก แถมยังออกแบบมาดีมากครับใช้งานได้ง่ายจริงๆ เหมาะกับคนที่ชอบหาร้านอาหารดีๆไปสังสรรค์แฮงก์เอาท์กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักได้อย่างเหมาะเจาะจริงๆครับ โดยสามารถค้นหาร้านอาหารได้อย่างละเอียด แถมยังมีรายละเอียดของแต่ละร้านซึ่งเตรียมมาอย่างดีทีเดียว ตอนผมทดลองใช้งานรู้สึกได้ถึงความตั้งใจของทีมงานเลยครับ ต้องขอชมจริงๆครับ และที่ผมชอบมากๆคือนอกจากแนะนำร้านอาหารแล้ว ยังมีรีวิวทั้งจากเพื่อนๆนักชิมทั่วไปแล้ว ยังมีรีวิวร้านอาหารจากกูรูนักชิมชื่อดังมาเขียนลงใน iPick ให้เราได้อ่านและชมภาพประกอบที่จัดทำมาอย่างสวยงามให้เราได้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

iPick_SC_001

iPick เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีให้ใช้งานกันทั้งบน Android และ iOS พัฒนาและเปิดตัวโดย บริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด (Tencent Holdings Limited) และนอกจากอุปกรณ์พกพาแล้วยังสามารถใช้งานได้ผ่านทาง www.ipick.com ได้อีกด้วย

iPick_SC_002

สำหรับในส่วนของการลงทะเบียนก็แสนง่ายครับ แค่ผูกกับ Wechat หรือ Facebook เท่านั้นเอง พอดีผมเล่นทั้งคู่เลยนะเนี่ย เพียงแค่นี้ก็เข้าใช้งานได้แล้วครับ สำหรับภาษาในแอพพลิเคชั่นสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย แน่นอนครับเด็กนอกอย่างผม……………………….ต้องเลือกภาษาไทยแน่นอน อิอิ

iPick_SC_003

iPick จะมีเมนูการใช้งาน 4 หัวข้อได้แก่หน้าแรก, ค้นหา, โมเมนต์, ฉัน ในส่วนของหน้าแรกจะรวมเอาอัพเดตใหม่ๆทั้งหมดมารวมอยู่ในหน้านี้ นั่นก็คือ รีวิวและแนะนำร้านอาหารน่าสนใจ ทั้งจากเพื่อนของเรา บุคคลที่รักในการเลือกชิมร้านอาหารต่างๆ รวมทั้งกูรูชั้นนำ และมีหัวข้อหลักๆแยกย่อยให้เราเข้าไปเลือกค้นหาร้านอาหารน่าสนใจต่างๆได้แก่ ร้านเปิดใหม่, ร้านในโรงแรม, ย่านอารีย์, แฮงก์เอาท์, ใกล้เคียง, บรั้นช์ ซึ่งร้านเหล่านี้ก็จะแยกตามประเภทตามชื่อเลยครับ สนใจอยากค้นหาร้านแนวไหนก็เลือกกันได้เลย และหัวข้อยังเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามกระแสว่าช่วงนี้อะไรกำลังฮิตอีกด้วย

iPick_SC_004

นนอกจากนี้เราค้นหาด้วยตัวเองก็ได้ครับด้วยระบบ Smart search ที่ชาญฉลาดมากๆโดยสามารถเรียนรู้ประเภทร้านอาหารที่เราชื่นชอบ จากร้านอาหารที่เราเคยค้นหาบ่อย กดถูกใจ หรือที่เคยให้คะแนน เพื่อให้ได้ร้านอาหารตามที่เราต้องการ พร้อมทั้งยังสามารถค้นหาโดยระบุบริเวณที่เราต้องการได้เองว่าต้องการค้นหาร้านอาหารแถวไหน โดยแยกย่อยได้ทั้งจากประเภทของอาหาร, คะแนนรีวิว, ระยะทาง (ว่าไกลจากจุดที่เราอาศัยอยู่แค่ไหน), ราคา

iPick_SC_005

โดยในข้อมูลของแต่ละร้านจะมีรายละเอียดของร้นที่ต้องบอกว่าละเอียดมากครับ มีรูปภาพประกอบสวยงาม และรีวิวจากผู้ที่เคยมาชิม เบอร์ติดต่อทางร้าน พิกัดของร้าน รายละเอียดของทางร้าน เมนูแนะนำ และวันเปิด-ปิดรวมทั้งเวลาทำการ และสามารถเลือกร้านค้าที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย ที่สำคัญมีราคาต่อหัวให้เรามานั่งคำนวนได้ด้วยนะว่าจะพาคู่เดตของเรามาสวีตดีหรือเปล่า อิอิ หรือมาเลี้ยงฉลองกับเพื่อนจะได้คำนวนว่าจะแชร์ลงตัวหรือเปล่า^^

สำหรับข้อมูลตรงนี้ iPick ได้เปิดให้เจ้าของร้านอาหารต่างๆ เข้ามาคอยอัพเดตเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้เอง รวมทั้งเข้ามาตอบคำถามของผู้ที่สนใจได้ด้วยตัวเองเลยครับ ผ่านทางเว็บไซต์

iPick_SC_006

ถ้าเราค้นไปเจอร้านที่ชื่นชอบ หรือกำลังนั่งทานที่ร้านนั้นอยู่ เราสามารถถ่ายรูปและเขียนรีวิว หรือแสดงความรู้สึกสั้นๆก็ได้ครับ เสร็จแล้วก็แชร์ที่ยัง Facebook เพื่อแสดงความรู้สึกให้เพื่อนๆได้เห็นกันได้ด้วยนะครับ พร้อมให้คะแนน

iPick_SC_008

Plan a meetup สามารถส่งคำเชิญและแชร์ร้านโปรดกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว มาร่วมเลี้ยงฉลอง หรือทานข้าวร่วมกันได้อย่างง่ายดาย สามารถกำหนดวันเวลาเพื่อเตือนความจำได้ด้วยนะครับ สามารถตั้งเตือนล่วงหน้าเป็นวันหรือชั่วโมงก็ได้ ง่ายนิดเดียวครับ สามารถแชร์ได้ผ่านทาง WeChat, Facebook Messenger และ WhatsApp

iPick_SC_007

คัดมาเพื่อคุณ

ในส่วนของหน้าค้นหาจะรวมอัพเดตรีวิวจากกูรูนักชิมชื่อดังมากมาย โดยสามารถเลือกร้านที่น่าสนใจได้จากหัวข้อร้านล่าสุด, ร้านสุดฮิต และร้านใกล้เคียง สามารถเลือกร้านและเลือกเข้าไปอ่านรีวิวได้จากตรงนี้เลยครับ เป็นศูนย์รวมรีวิวร้านอาหารน่าสนใจต่างๆจากกูรูคนดัง หาอ่านได้อย่างจุใจเลยครับ

iPick_SC_009

โมเมนต์ ในส่วนนี้เราสามารถติดตามการอัพเดตในเรื่องของร้านอาหารของเพื่อนๆเราที่เล่น iPick ด้วยกัน เราสามารถกดถูกใจและเม้นโต้ตอบกับเพื่อนของเราได้ด้วย ซึ่งทำให้ iPick ไม่ใช่แอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารเท่านั้น แต่มันคือ Social ที่น่าเล่นมากๆสำหรับคนที่หลงไหลในร้านอาหารและชอบลิ้มรสความแปลกใหม่

iPick_SC_010

ฉัน ก็เป็นหน้าส่วนตัวของเราครับ รวบรวมทุกอย่างที่เราทำกิจกรรมใน iPick ทั้งร้านที่เราถูกใจ ภาพที่เราโพสต์ และนัดหมายต่างๆจะรวมอยู่ในนี้

iPick_SC_011

และนอกจากรีวิวจากกูรูชื่อดังให้ติดตามอ่านกันแล้ว ยังมีบทความพิเศษที่ดูแล้วน่าจะหมุนเวียนเปลี่ยนมาให้ติดตามอยู่เรื่อยๆ เช่นรวม Top Ten Baristas สัมผัสแนวคิดและตัวตนของเบื้องหลังกาแฟถ้วยโปรด โดยเป็นการแนะนำ Baristas ฝีมือขั้นเทพให้เราได้รู้จัก พร้อมร้านที่พวกเขารอคุณไปดื่มด่ำอยู่ หรือบทความรวม 10 ร้านอร่อยแถวอารีย์กับร้านอาหารหลากแนว ซึ่งมีจุดร่วมเดียวกันคือความอร่อยเป็นต้น

iPick เป็นแอพพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารที่ผมรู้สึกว่าดีที่สุดในตอนนี้ ขนาดพึ่งเปิดตัวได้ไม่นานยังทำออกมาได้น่าสนใจมากและมีฐานข้อมูลจำนวนมาก และเป็นแอพพลิเคชั่นที่เปิดกว้าง แถมมาพร้อมความสดใหม่ในหลายๆเรื่อง แนะนำครับถ้าคุณชอบการชิมอาหาร และชอบการสังสรรค์ไม่ควรพลาดแอพนี้จริงๆ สามารถดาว์นโหลดแอพพลิเคชั่น iPick กันได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

iPick สำหรับ Android

iPick สำหรับ iOS

View Comments (0)

Leave a Reply