มาแล้ววว!! แอพฯ Timeleap สำหรับ Windows Phone ย้อนเวลาและรีโพส รูปภาพ กิจกรรม และความทรงจำเก่าๆ ใน Facebook

 

หลายคนอาจเคยเห็นเพื่อนๆ ใน Facebook เล่นรีโพส รูปภาพหรือกิจกรรมเก่าๆ ที่เคยทำในอดีตของวันนั้นๆ ที่เรียกว่า Timeleap แต่เราก็ได้แต่ทำตาปริบๆ เพราะ Windows Phone ไม่มีกับเขา – -“ แต่วันนี้นอกจากแอพ time travel  แล้วก็ยังมี Timeleap ด้วยครับ ซึ่งเจ้า Timeleap พัฒนาโดยฝีมือคนไทยครับ และมาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มกันเลยทีเดียว

2864

 

ก่อนอื่นใครที่ยังไม่รู้จักแอพฯ Timeleap เรามาทำความรู้จักกันคร่าวๆ ก่อนนะครับ Timeleap เป็นแอพฯ ที่สามารถย้อนไปดูได้ว่า ณ วันนี้ที่เราคลิกเข้าไปในแอพฯ Timeleap เมื่อ 1-5 ปีก่อนเราโพสอะไรเอาไว้ใน Facebook บ้าง? มันก็จะแสดงออกมาทั้งหมดให้เราเห็น

wp_ss_20150228_0002

 

เมื่อเราไล่เรียงดูทั้งหมดแล้ว อยากรีโพสอีกครั้งเพื่อทบทวนและเล่าสู่เพื่อนๆ ของเราให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ นั้นด้วยกันก็ได้ครับ สำหรับการรีโพสก็ทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่คำว่า “share” ด้านล่างของรูปภาพ หลังจากด้านก็จะเข้าสู่โหมดการตกแต่งทันที เราสามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ตามใจชอบ อยากทำให้ภาพดูเก่าๆ หรือสดใสก็เลือกได้เต็มที่

wp_ss_20150228_0007

 

ด้านล่างจะมี 3 เมนูให้เราเลือก ได้แก่ เขียนข้อความลงในภาพ ปุ่มบันทึกรูปไว้ในเครื่อง และปุ่มแชร์ไป Facebook สำหรับปุ่มแชร์ไป Facebook เมื่อเรากดไปแล้ว แอพฯ จะให้เราแก้ไขหรือใส่ข้อความลงไปใหม่ทั้งหมดก็ได้ครับ หลังจากนั้นก็ค่อยแชร์ไป Facebook ได้เลย

wp_ss_20150228_0014

 

สรุปว่า Timeleap สำหรับ Windows Phone ตัวนี้ ใช้งานได้ง่าย สวยงาม เสถียร จะมีข้อเสียก็ที่ไม่สามารถเข้าถึงโพสที่เป็นข้อความของเราได้ เนื่องจาก API facebook ไม่อนุญาตแล้ว ซึ่ง Timehop ในระบบอื่น เมษายนนี้ ก็จะดูไม่ได้แล้วเช่นกัน เพราะ Facebook ปิด FQL ใน API 2.1 เป็นต้นไป สุดท้ายสิ่งที่สำคัญ ก็คือ Timeleap สำหรับ Windows Phone ตัวนี้ พัฒนาโดยฝีมือคนไทยครับ ยังไงก็ช่วยกันดาวน์โหลด ช่วยกันเล่น และ rate แอพพลิเคชันกันด้วยนะครับบบบ

เกาะประเด็น:  รีวิว Star wars fallen order เกมที่แฟน Star wars ไม่ควรพลาด

 

Timeleap >> Windows Phone Store

Timeleap for windows phone