คุณกำลังอ่าน
แนะนำแอพ[Android,iOS]:LineTV รู้ยังเดี๋ยวนี่Line ดู TV ได้แล้วนะ

แนะนำแอพ[Android,iOS]:LineTV รู้ยังเดี๋ยวนี่Line ดู TV ได้แล้วนะ

Avatar

ขยันอัพเดทแอพใหม่ ๆ เสียเหลือเกินสำหรับค่าย Line ที่นอกจากเกมสนุก ๆ แล้วยังมีแอพพลิเคชั่นดี ๆ ออกมาให้ใช้กันอีกด้วย คราวนี้เป็น Line TV ที่ให้กลุ่มผู้ใช้สามารถดูละคร รายการต่าง ๆ ย้อนหลังผ่านตัวแอพได้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว gพราะเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่หมกมุ่นอยู่กับสมาร์ทโฟนมากกว่าจะเงยหน้าดูโทรทัศน์กันแล้ว

linetv1

Line TV เน้นเรื่องความสะดวกในการใช้งาน คลิกปุ๊บดูได้ปั๊บ โดยจะมีหมวดหมู่แยกอย่างชัดเจนอยู่ด้านบนเมนู ผู้ใช้สามารถเลือกตามหมวดเพื่อชมรายการต่างๆ ได้ หรือจะเปิดมาที่หน้าแนะนำ เพื่อดูว่าในวันนี้มีรายการไหนน่าสนใจบ้าง รายการที่อยู่ใน Line TV นั้นค่อนข้างที่จะครอบคลุมทุกกลุ่มเลย แต่ทั้งนี้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของลิขสิทธิ์ดังนั้นชื่อละครหรือรายการนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นการตั้งใจแปลแบบตรงตัวหรือเพื่อหลีกเลี่ยงลิขสิทธิ์

linetv7

หากว่ามีรายการไหนที่ชอบเป็นพิเศษ ผู้ใช้สามารถเก็บเข้า ‘รายการของฉัน’ ได้ เอาไว้ดูทีหลังหรือเก็บไว้ดูซ้ำ ซึ่งหากลองแอดซีรีย์มาดูสักเรื่อง เวลาที่มีตอนใหม่อัพเดท ระบบก็จะแจ้งเตือนทำให้ผู้ใช้ทราบได้ทันที ไม่ต้องไปไล่หาเองในหมวดช่องละคร หากว่าดูรายการที่เก็บไว้จบแล้วก็สามารถลบออกได้เพื่อไม่เป็นการรกจนเกินไป

linetv8

คัดมาเพื่อคุณ

ในส่วนของการตั้งค่านั้น ผู้ใช้สามารถติ๊กในส่วนที่ต้องการได้เลย ปรับได้ตามใจชอบ หากมีรายการที่คุณชอบสามารถแชร์ลง social แบ่งปันเพื่อให้เพื่อน ๆ ของคุณดูได้ด้วย แต่ถ้าไม่อยากแชร์แบบอัตโนมัติก็สามารถติ๊กเครื่องหมายถูกออกจากที่ตั้งค่าได้

โดยรวมแล้วถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ที่เป็นคอวาไร้ตี้ ละครต่าง ๆ เพราะไม่ต้องไปค้นหาที่ไหนให้ยุ่งยาก เพียงแค่เปิด Line TV ขึ้นมาก็จะได้ดูเกือบครบเลยโดยเฉพาะซีรี่ย์ทั้งของไทยและต่างประเทศก็ถูกรวบรวมเอาไว้หมดแล้ว สามารถเลือกดูได้ตามสะดวก แต่ทั้งนี้การจะใช้ Line TV ผู้ใช้จะต้องมี ID Line เสียก่อนถึงจะสามารถใช้งานได้ แต่คงไม่เป็นปัญหาอะไรเพราะส่วนใหญ่กลุ่มคนที่ใช้สมาร์ทโฟนต่างก็มี Line ติดเครื่องอยู่แล้ว ใครที่สนใจอยากจะติดตั้ง Line TV สามารถโหลดตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลย

Appstore playstore1

View Comment (1)

Leave a Reply