คุณกำลังอ่าน
รีวิว KakaoTalk แอพแชทสุดฮิตและสุดน่ารักจากเกาหลี สติกเกอร์พูดได้รอคุณอยู่!!!

รีวิว KakaoTalk แอพแชทสุดฮิตและสุดน่ารักจากเกาหลี สติกเกอร์พูดได้รอคุณอยู่!!!

AppDisqus Team
Lenovo Notebook

สำหรับในวันนี้แอพพลิเคชั่นที่แทบจะขาดกันไม่ได้ก็หนีไม่พ้นแอพแชทที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งหลายๆคนก็ใช้แชทกันทั้งในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน และเอาเข้าจริงๆก็มีแอพแชทออกมาให้เราเลือกใช้กันมากมายหลายแอพพลิเคชั่นเลยละครับ ในวันนี้เราจะมาแนะนำแอพแชทที่น่าสนใจนั่นก็คือ KakaoTalk ซึ่งอ่านว่า ”กาเกาทอล์ค” เป็นแอพที่ฮิตมากๆในเกาหลี (ตามแบบฉบับชาตินิยมละครับ) ซึ่งจริงๆก็เป็นที่นิยมในบ้านเรามานานแล้วนะครับ ล่าสุด KakaoTalk ก็เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้ามาอีกเพียบเลยครับ ที่กำลังโปรโมทล่าสุดก็คือสติกเกอร์พูดได้ ซึ่งผมได้ลองโหลดดูแล้วน่ารักดีทีเดียวครับ มีภาษาไทยด้วยนะ เน้นกลุ่มวัยรุ่นอย่างเต็มที่เลยครับ ซึ่งโดดเด่นกว่าแอพแชทของคู่แข่งเพราะมีสติกเกอร์ที่ออกแนวทะลึ่งๆน่ารักให้เลือกเพียบเลย แถมสติกเกอร์พูดได้ผมว่าใครได้ลองน่าจะติดใจครับ และต่อไปน่าจะมีให้เลือกดาว์นโหลดมากขึ้นด้วยนะ และที่น่ารักมากๆคือเสียงเตือนของแอพ KakaoTalk ที่ดังว่า “กระโตะ” ผมว่าน่ารักมากๆเลยฮะ ซึ่งสามารถเปลี่ยนเสียงได้เองมากกว่าสิบแบบอีกด้วยนะ ผมว่าเสียงมันเป็นเอกลักษณ์สุดๆเลยครับ น่ารักอ่ะ^^

และกาเกาทอล์ค สร้าง”ปรากฏเกา” ขึ้นในกลุ่มวัยรุ่น โดยใช้คำว่า “เกา” แทนคำว่า “แชท” ได้ยินวัยรุ่นพูดกันว่า “เกามานะ” ก็เป็นคำที่น่าจะโดนใจวัยรุ่น

KT_001

มีให้สนุกทั้งบน iOS และ Android เลยครับสามารถติดตั้งง่ายๆเพียงเข้าไปใน App Store หรือ Google Play Store และ Windows Phone Store โดยค้นหาชื่อ KakaoTalk  และเลือกติดตั้งเพียงเท่านี้ก็ได้สนุกกับแอพแชทสุดฮิตของเกาหลีกันได้แล้ว หรือเลือกโหลดได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

Kakao Talk : iOS

Kakao Talk : Android

Kakao Talk : Windows Phone

KT_002

KakaoTalk เป็นแอปพลิเคชั่นแชทฟรีสุดฮิต มีผู้ใช้กว่า 150 ล้านคนทั่วโลก สามารถใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟนและ PC หรือ Mac รวมถึงบนอุปกรณ์พกพาทั้งบนระบบ iOS และ Android มีลูกเล่นในการแชทมากมาย ทั้งการแชทเป็นข้อความหรือเสียง ส่งรูปภาพ ส่งวิดีโอ ส่งอีโมติคอน หรือ สติกเกอร์ (และล่าสุดสติกเกอร์พูดได้) สามารถแชทเป็นกลุ่มหรือโทรเป็นกลุ่มได้ฟรีอีกด้วย

KT_003

KT_004

จุดเด่นที่ทำให้ KakaoTalk น่าสนใจกว่าคู่แข่งได้แก่ สติกเกอร์น่ารักมากๆ แถมดูทะเล้นดีด้วยนะครับน่าจะถูกใจวัยรุ่น มีทั้งที่ฟรีและที่จะต้องซื้อ (ซึ่งขอ งฟรีก็มีเยอะทีเดียวครับ) และมีสติกเกอร์พูดได้ซึ่งมีความแปลกใหม่มากครับ และสติกเกอร์ที่ขยับดุ๊กดิกได้ซึ่งมีมาก่อนคู่แข่งซะอีกนะ แถมพูดเป็นภาษาไทยด้วยนะ หรือจะเป็นที่พูดอังกฤษก็มีให้เลือกดาวน์โหลดครับน่ารักมากๆ และที่สำคัญคือมีให้โหลดฟรี โดยไม่ต้องแอด Official Account เพื่อรับข่าวสารจากสินค้าใดๆอีกด้วย และที่เจ๋งมากๆคือเมื่อสติกเกอร์ฟรีหมดอายุไปแล้ว ก็ยังสามารถซื้อใหม่ได้ครับ (ไม่เหมือนคู่แข่งที่สติกเกอร์ฟรีมีเวลาใช้งานจำกัด พอถึงเวลาสติกเกอร์ก็ถูกถอดออกจากแอพพลิเคชั่น ทำให้แม้ว่าเราจะชอบสติกเกอร์นั้นมากแค่ไหนก็ต้องตัดใจ….)

KT_005

 

นอกจากสติกเกอร์แล้วยังสามารถเปลี่ยนธีมได้ด้วยนะครับ มีให้เลือกใช้ฟรีหลายแบบเลยละ เหมาะสำหรับคนขี้เบื่อ^__^

KT_007

สติกเกอร์ของ KakaoTalk จะมีพื้นหลังของรูปสำหรับให้เราสามารถพิมพ์ข้อความใส่ในกรอบสติกเกอร์ได้ด้วย จะพิมพ์ยาว หรือสั้นแค่ไหน ก็ได้ตามความต้องการ ทำให้สื่อสารเข้าใจเข้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกลัวคนอ่านเข้าใจผิด แค่นี้ก็เปลี่ยนสติกเกอร์ธรรมดาให้เป็นข้อความพิเศษเฉพาะสำหรับคนพิเศษได้แล้ว

KT_008

กรุ๊ปแชทแอดเพื่อนได้สูงสุด ถึง 999 คน (เยอะขนาดประชุมกองทัพ5555) แถมรู้เลยว่าส่งไปแล้วเพื่อนเราได้อ่านหรือยัง โดยจะเห็นเป็นเลขของจำนวนของคนที่ยังไม่ได้ และถ้าอ่านกับครบทุกคน ตัวเลขบนข้อความก็จะหายไป ซึ่งมีประโยชน์มาก สำหรับ กรุ๊ปแชท ที่มีจำนวนเยอะๆ และเราก็ไม่แน่ใจว่าอ่านกันครบทุกคนหรือยัง

คัดมาเพื่อคุณ

และสามารถส่งข้อความเป็นกลุ่มได้โดยสามารถตั้งชื่อกลุ่มได้เอง เพื่อให้เราจดจำได้ง่ายขึ้น คราวนี้ไม่ต้องกังวลแล้วว่า กรุ๊ปแชทของเราจะมีใครที่ไม่สามารถเข้าร่วมกลุ่มได้ รองรับเพื่อนได้มากกว่าแอปอื่นๆมากๆเลยครับ

กรุ๊ปแชทสามารถกำหนดนัดหมายให้ทุกคนในกรุ๊ปทราบ พร้อมตั้งเวลาแจ้งเตือนได้ตามต้องการด้วยจะเตือนก่อน 1 วันหรือ 1 ชั่วโมงก็มีให้กำหนดเวลาได้หลายแบบ เช่นเราตั้งนัดหมายวันเกิดของเพื่อนๆในกลุ่มไว้เพื่อแจ้งเตือน เมื่อถึงเวลาวันเกิดของแต่ละคน ทุกคนในกลุ่มก็จะทราบได้พร้อมๆกัน คราวนี้จะนัดกันไปไหน หรือวันสำคัญ ก็ไม่มีใครในกลุ่มพลาดอีกแล้ว

และสามารถตั้งโหวตในกรุ๊ปแชทได้ด้วยนะครับ เพราะหลายครั้งที่มีการคุยกันในกลุ่มแล้วอาจจะหาข้อสรุปไม่ได้ เช่นจะไปเที่ยวไหนดี หรือจะไปรับประทานอาหารที่ร้านไหนดี KakaoTalk ก็มีเมนูตั้งโหวตใว้ให้ในกรุ๊ปแชท สามารถกำหนดหัวข้อในการโหวต และตัวเลือก พร้อมตั้งเวลาเริ่มและสิ้นสุดระยะเวลาโหวตได้ ทันทีที่หัวข้อโหวตได้ถูกตั้งขึ้นก็จะมีการส่งแจ้งเตือนไปยังสมาชิกทุกคนในกลุ่มให้ร่วมโหวต และเมื่อสิ้นสุดเวลาโหต ก็จะมีการแจ้งผลโหวตให้ทุกคนทราบว่าตัวเลือกที่ถูกเลือกมากที่สุดคืออะไร แค่นี้ก็ทำให้กรุ๊ปแชทเป็นได้มากกว่าแค่การแชทธรรมดาๆแล้ว ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับการประชุมก็ได้ด้วยนะครับ เหมาะทั้งเรื่องเล่นและเรื่องของการทำงานเลยละ

KT_006

โทรฟรีพร้อมกันได้สูงสุด 5 คน ในกรุ๊ปแชท หลายครั้งที่เรื่องราวการสนทนา อาจจะต้องการโทรคุยพร้อมๆกันจะได้เข้าใจได้มากขึ้น กรุ๊ปแชทของ KakaoTalk สามารถให้เราโทรหาเพื่อนในกรุ๊ปได้ฟรีทีเดียวพร้อมกันถึง 5คน และสนุกกว่าแอพคู่แข่งเพราะมีเสียง Avatar สามารถเปลี่ยนเสียงเป็นหมา เป็นแมวให้เล่นกันได้ด้วย แถมคุณภาพเสียงเวลาโทรยังคมชัดมากทีเดียวครับ

KT_010

Kakao Plus Friend แจ่มสุดๆเพราะมีศิลปินดังจากเกาหลีเพียบ (สมกับเป็นแอพแชทสุดฮิตของเกาหลี) และยังมีข้อมูลอัพเดทข่าวสารจากศิลปินและสินค้าที่เราชื่นชอบ และมีแต่เรื่องราวน่าสนใจจริงๆถึงจะแจ้งเตือน ไม่ใช่ส่งมาพร่ำเพรื่อถี่ยิบแต่ไม่มีอะไรน่าสนใจเลย….แถมยังไม่มีโฆษณามากวนใจเหมือนคู่แข่งอีกด้วยนะครับ หึ หึ

เป็นยังไงครับเพื่อนๆ AppDisqus อยากลองเล่นแอพแชทสุดฮิตจากเกาหลี KakaoTalk “กาเกาทอล์ค” กันแล้วสินะครับ แนะนำลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับมีทั้งบน PC หรือ Mac รวมถึงบนอุปกรณ์พกพาทั้งบนระบบ iOS และ Android เลยละเผื่อว่าจะถูกใจมากกว่าแอพแชทที่ใช้กันอยู่ในตอนนี้

[gradeS]
View Comments (5)

Leave a Reply