คุณกำลังอ่าน
[Social] คลิปวีดีโอและคำชี้แจงจาก “มนุษย์ลุง” กรณีที่ถูกไล่ลงจากเครื่องบิน AirAsia

[Social] คลิปวีดีโอและคำชี้แจงจาก “มนุษย์ลุง” กรณีที่ถูกไล่ลงจากเครื่องบิน AirAsia

ดร.อเสข ขันธวิชัย

10713000_10203928748672674_4923505097953962935_n

 

หลายคนอาจได้ชมคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งถกเถียงกันกับพนักงานสายการบิน AirAsia เกี่ยวกับปัญหาขนาดของกระเป๋าเดินทางใหญ่เกินที่ระเบียบกำหนดไว้ จนชายคนนี้โมโหหนักโยนกระเป๋าตัวเองลงจากบันไดระหว่างขึ้นเครื่อง พนักงานและกัปตันจึงตัดสินใจเชิญเจ้าตัวลงจากเครื่อง แต่ชายคนนี้ไม่ยินยอมจึงเกิดการทะเลาะกันอย่างหนัก ระหว่างนั้นเจ้าตัวก็ถ่ายคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์ และบอกให้ผู้โดยสารคนอื่นถ่ายคลิปวีดีโอเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย แต่เมื่อผู้โดยสารคนอื่นโพสคลิปเหล่านั้น กลับได้ผลตรงกันข้าม คนส่วนใหญ่กลับประนามเขามากกว่าจะประนามสายการบิน จนกลายเป็นคลิปวีดีโอที่มีคนแชร์ต่อเป็นจำนวนมากที่สุดในตอนนี้

.

.

ล่าสุดเจ้าตัวจึงออกมาเปิดแฟนเพจเพื่อชี้แจงเรื่องนี้โดยเฉพาะพร้อมลงคลิปวีดีโอที่ถ่ายด้วยตัวเอง ให้เห็นว่า เหตุการณ์ตอนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ส่วนคำชี้แจงมีดังต่อไปนี้

 

[quote]

ความจิงที่ทุกคน ยังไม่รู้ ว่าทำไมผมถึงเสียงดังและเกี้ยวกาจ อย่างที่มีคนโพส ดูคลิป คุณอาจจะด่าผมมากขึ้น ผมก็ยินดี แต่คุณลองคิดถ้าเป็นคุณ โดนพนักงานกล่าวคำซึ่งดูเหมือนจะพยายามให้ผู้โดยสาร ฟิวขาด คุณจะเป็นอย่างผมไหม ความจิงคือที่ถามแอร์เอเชียคือ

1. ทำไมตอนขามาจากกรุงเทพถึงกระเป๋าใบเดิมขึ้นได้

2. ทำไมเจ้าหน้าที่ถึงปล่อยผ่านมา 3 ด่าน โดยไม่สกัดไว้ ก่อนถึงเครื่อง

3. โยนกระเป๋าเพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์ว่า ถ้าคุณไม่ให้ขึ้น ผมก็โยนทิ้งซึ่งกระเป๋าผมซื้อมา ไม่ได้ขอตังใครซื้อ ทำไม่ถึงโยนทิ้งไม่ได้

และแสดงให้รู้ว่า ผมไม่พอใจเกี่ยวกับการตัดสินใจ ที่ไม่ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง

4. ทำไมเจ้าหน้าที่แอร์เอเชีย ถึงได้แสดงว่าจาเสียดสีทำให้เกิดอารมณ์

5. คุณทุกคนลองคิดดูถ้าเป็นพ่อแม่พี่น้องคุณโดนด่าจากผู้คอมเม้นในเพจต่างๆ โดยไม่รู้เรื่องความจิง พวกคุณรับได้ไหม

คัดมาเพื่อคุณ

[/quote]

คลิปวีดีโอและคำชี้แจง

 

 

พร้อมกันนี้เขาก็ได้ชี้แจงกรณีที่พาดพิงว่าเป็นเจ้าของแฟนเพจ You Clip ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะตอนนั้นเขาพูดผิดเองด้วยอารมณ์โกรธ …

[quote]ผมต้องขอโทษ youlike ด้วยครับที่บอกเป็นเจ้าของเพจ แต่จริงแล้ว ผมเป็นเจ้าของเพจ U CLIP ALL LIKE ครับ ผมพูดเร็วด้วยความโมโห เลยผู้ผิด ขอโทษครับ ผมไม่มีเจตนาในการ จะอ้างว่าเพจเป็นของผม เพียงแค่พูดไวเท่านั้น ขอโทษจริงๆครับ[/quote]

นอกจากนี้เขายังชี้แจงในอีกหลายๆ เรื่อง ที่เราไม่อาจสรุปมาลงได้ทั้งหมด ใครสนใจก็ไปติดตามอ่านได้ที่แฟนเพจ Pitraiwa ที่เขาตั้งขึ้นมาเพื่อนการนี้โดยเฉพาะนะครับ

 

ที่มา:  Pitraiwa

View Comments (3)
  • จริงๆก็น่าสงสารเค้านะ เค้ากล้าที่จะประท้วง เพื่อตัวเอง แต่ก็สงสารคนอื่นที่ต้องไปช้า แต่สิ่งที่ควรแก้ไข้ อยู่ที่สายการบิน ถ้าไม่ให้ขึ้นตั้งแต่แรก ก็ไม่ควรให้ผ่านด่านตรวจ ผ่านมาตั้ง3ด่าน ไม่น่าให้ขึ้นถึงบนเครื่อง ว่ามั้ย

Leave a Reply