คุณกำลังอ่าน
รีวิว NewsLoop เข้าถึงข่าวสารสำคัญทุกไลฟ์สไตล์! กับฟังค์ชั่นใหม่ Widget ที่ทำให้คุณเข้าถึงข่าวสารได้ง่ายขึ้น! โดยทีม AppDisqus

รีวิว NewsLoop เข้าถึงข่าวสารสำคัญทุกไลฟ์สไตล์! กับฟังค์ชั่นใหม่ Widget ที่ทำให้คุณเข้าถึงข่าวสารได้ง่ายขึ้น! โดยทีม AppDisqus

Wat.C

NewsLoop เป็นแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ และอยากจะนำมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองใช้กัน โดยก่อนหน้านี้ผมก็ได้เคยรีวิว NewsLoop ให้เพื่อนๆได้อ่านกันไปแล้ว โดยส่วนตัวผมชอบมากๆครับเป็นแอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงข่าวสารสำคัญและทุกๆไลฟ์สไตล์ได้อย่างสะดวกสบาย และใช้งานได้ง่ายมากๆ โดยได้รวบรวมข่าวสารสำคัญและข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์มากมายจากประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ออสเตรเลีย และประเทศไทยมากกว่า 600 แหล่งด้วยเรื่องราวที่หลากหลายใน 30 หมวดหมู่ เพื่อการอัพเดตในทุกๆ เรื่องอย่างไร้ขีดจำกัด

NewsLoop เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเดือนกรกฎาคม 2012 ที่ประเทศสิงคโปร์ ปัจจุบัน NewsLoop ติดอันดับ Top 3 ประเภท Application ข่าวทั้งบน App Store และ Google Play Store สำหรับในประเทศไทยเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2013 มียอดดาวน์โหลดในปัจจุบันสูงถึง 650,000 โหลด

NL_001

สำหรับแอพพลิเคชั่น NewsLoop จะรวบรวม Content หลากหลาย ทั้งในเรื่องของข่าวสาร ข้อมูลท่องเที่ยว อาหาร ความงาม เทคโนโลยี ความบันเทิงต่างๆมารวมใว้และแสดงผลอย่างสวยงาม ให้เราเข้าไปอ่านและชมกัน โดยมีสำนักข่าวหลากหลายทั้งในไทยและต่างประเทศให้เราได้ติดตามอย่างมากมาย NewsLoop จะมีทั้งบน iOS และ Android ใครใช้ระบบไหนก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลยนะครับ

NL_001

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น NewsLoop

Free Application สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีนะครับไม่มีค่าใช้จ่าย

Content หลากหลาย ทั้งในเรื่องของข่าวสาร ข้อมูลท่องเที่ยว อาหาร ความงาม เทคโนโลยีฯลฯ

มีรูปแบบที่ทันสมัย สะดวกใช้งานง่าย

Application นี้ใช้ได้กับทุกเครือข่าย

สามารถเลือกติดตามข่าวสารของต่างประเทศ อาทิเช่น สิงคโปร์ ออสเตรเลีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และสำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศอื่นๆ และแน่นอนในประเทศด้วยครับ

สามารถใช้ได้กับ Smart Phone และ Tablet ทั้งที่มี SIM และไม่มี SIM จากทุกเครือข่าย

NL_002

User Interface ของ NewsLoop ออกแบบได้สวยงามครับ และเข้าใจง่าย คำสั่งต่างๆไม่ซับซ้อน

NL_003

NL_004

NL_005

สำหรับรายชื่อสำนักข่าวที่มีใน NewsLoop สามารถเข้าไปเช็คได้ที่นี่ครับ www.ais.co.th/newsloop/th/publishers.html

คัดมาเพื่อคุณ

NL_002

NL_007

จุดเด่นของแอพพลิเคชั่น NewsLoop เวอร์ชั่นล่าสุดคือเพิ่มในส่วนของ Widget หลายคนอาจจะสงสัยว่า Widget คืออะไร? และมีประโยชน์ยังไง? สำหรับ Widget  จะเป็นแอปพลิเคชันขนาดเล็กที่เราสามารถใช้งานได้โดยตรงบนหน้าจอ Home ของเราได้เลย ตัวอย่างเช่น Widget เครื่องเล่นเพลง เล่นวีดีโอเป็นต้น เราจะสามารถเปิดใช้งานโดยตรงจากหน้า Home ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นให้วุ่นวาย แถมยังทำให้หน้า Home ของเราดูทันสมัยสวยงามด้วยนะครับ ซึ่งเป็นจุดแข็งของระบบ Android เลยละ^__^ สำหรับจุดเด่นของ Widget ของแอพพลิเคชั่น NewsLoop จะมีดังนี้ครับ

1. Widget ของ NewsLoop จะมีด้วยกัน 3 ขนาดนั่นคือ 4 X 2, 4 X 3, 4 X 4 โดยสามารถใช้นิ้วขยายและย่อขนาดของ Widget ได้โดยการที่แตะค้างเอาใว้ แล้วลากขึ้น-ลงเพื่อปรับขนาดของ Widget ได้ตามใจชอบครับ

2. Widget ใน NewsLoop สามารถเปิดใช้งานได้โดยเข้าไปที่ในเมนูของ Widget โดยบางรุ่นให้แตะหน้า Home ค้างแล้วเรียกเปิดใช้งาน หรือบางรุ่นจะอยู่ในหน้า App Drawer ซึ่งแบ่งออกเป็นหน้ารวมแอพพลิเคชั่น และหน้ารวม Widget เวลาจะเลือกใช้ก็แค่แตะค้างแล้วลากมาวางบนหน้า Home ของคุณได้เลย^__^

3. Widget ใน NewsLoop จะมีหน้าตาสวยงามและใช้งานได้ง่ายครับ โดยจะแบ่งออกเป็น 6 ข่าวเรียงกันเหมือนหนังสือดูน่าใช้ สามารถใช้นิ้วปัดเปลี่ยนข่าวที่ต้องการได้ ถ้าเกิดสนใจก็แตะเข้าไปอ่านได้เลยจากหน้า Home และสามารถรีเฟรชข่าวได้โดยกดปุ่ม Refresh ที่มุมขวาด้านล่างของ Widget เราสามารถอัพเดตข่าวสารและทุกๆไลฟ์สไตล์ จากแอพพลิเคชั่น NewsLoop ผ่านทาง Widget ที่หน้าจอได้เลยอย่างรวดเร็ว เมื่อแตะเข้าไปก็จะสามารถอ่านข่าวสารต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ รวมทั้งสามารถอ่านข่าวฉบับเต็มจากลิงค์ในแอพพลิเคชั่นได้เลย และถ้าหากข่าวไหนเป็นวีดีโอก็สามารถเปิดชมผ่านแอพพลิเคชั่น NewsLoop ได้เลย

NL_006

นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น NewsLoop ยังมีแผนที่จะพัฒนาฟังก์ชั่นต่างๆให้เป็นภาษาไทยด้วยนะครับ ทำให้ต่อให้คุณไม่ถนัดเรื่องภาษา ก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น NewsLoop ได้อย่างง่ายดายเลยครับ แนะนำครับให้ลองดาวน์โหลด NewsLoop มาใช้งานกันดูเพื่อที่เราจะไม่ตกเทรนด์ และข่าวสารสำคัญที่น่าสนใจต่างๆ ง่ายๆเพียงปลายนิ้วของคุณครับ^^

เพื่อนๆ AppDisqus สนใจในแอพพลิเคชั่น NewsLoop ไปโหลดที่ App Store , Google Play ได้เลยครับ

[gradeS]
View Comments (0)

Leave a Reply