คุณกำลังอ่าน
PR : นูทานิกซ์ประกาศข้อตกลงระดับโลกกับเดลล์ ก้าวสำคัญของความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ ในการเข้าถึงการใช้งานและการจำหน่ายโซลูชั่นของนูทานิกซ์ไปกับฮาร์ดแวร์ระดับโลกของเดลล์ รวมถึงการให้บริการและการตลาด เพื่อช่วยเร่งการนำโครงสร้างพื้นฐาน Web-scale Converged ไปใช้งานในองค์กร!!!

PR : นูทานิกซ์ประกาศข้อตกลงระดับโลกกับเดลล์ ก้าวสำคัญของความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ ในการเข้าถึงการใช้งานและการจำหน่ายโซลูชั่นของนูทานิกซ์ไปกับฮาร์ดแวร์ระดับโลกของเดลล์ รวมถึงการให้บริการและการตลาด เพื่อช่วยเร่งการนำโครงสร้างพื้นฐาน Web-scale Converged ไปใช้งานในองค์กร!!!

AppDisqus Team

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 8 กรกฎาคม 2557นูทานิกซ์ (Nutanix) ผู้ให้บริการชั้นนำโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับศูนย์ข้อมูลยุคใหม่ เปิดเผยการลงนามข้อตกลง OEM กับเดลล์เพื่อนำเสนออุปกรณ์ที่ผนวกรวมโครงสร้างพื้นฐานตระกูลใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเว็บ-สเกลของนูทานิกซ์ ทั้งนี้ด้วยการนำซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยของนูทานิกซ์ ไปทำงานบนเซิฟร์เวอร์คุณภาพสูงของเดลล์ ทำให้เกิดสมรรถนะที่ยืดหยุ่น มีแพลทฟอร์มที่ขยายได้ ทำให้การใช้ไอทีของศูนย์ข้อมูลยุคใหม่มีความเรียบง่าย ความร่วมมือระหว่างนูทานิกซ์กับเดลล์ครั้งนี้เริ่มตั้งแต่พื้นฐานจนถึงการนำเสนอนวัตกรรมเว็บ-สเกลเทคโนโลยีให้กับองค์กรธุรกิจทุกขนาด  ข้อตกลงรวมถึงการขาย การตลาด การลงทุนในการให้การสนับสนุนและการบริการ รวมถึงการวางแผนโรดแมบผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

 

ซอฟต์แวร์ของนูทานิกซ์จะติดตั้งในอุปกรณ์รุ่นใหม่ชุด Dell XC Series of Web-scale Converged Appliances และทำงานบนเซิฟร์เวอร์ Dell PowerEdge ทั้งนี้ซอฟต์แวร์มีหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านราคาและประสิทธิภาพ  อุปกรณ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพสูงด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานรวม เพื่อเสริมสมรรถนะให้กับองค์กรที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานแบบ VDI (virtual desktop infrastructure)แอพพลิเคชั่นเวอร์ชวลไลเซชั่น หรือสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ที่หลากหลาย และอื่นๆ ทั้งนี้ซอฟต์แวร์เว็บ-สเกลของนูทานิกซ์ทำงานได้บนโครงสร้างพื้นฐานเสมือนชั้นนำต่างๆ เช่น VMware vSphere™, Microsoft Hyper-V™ และ open source KVM  และมีความสามารถเฉพาะตัวที่สามารถครอบคลุมไฮเปอร์ไวเซอร์หลาย ๆ ตัวในสภาพแวดล้อมเดียวกัน ชุดอุปกรณ์ Dell XC จะพร้อมจำหน่ายในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ ผ่านทีมขายของเดลล์ และพันธมิตรทั่วโลก

Nutanix Logo

นายอลัน แอทคินสัน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ด้านระบบสตอเรจของเดลล์ กล่าวว่า “นูทานิกซ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดโครงสร้างพื้นฐานโซลูชั่นการผนวกรวม ผ่านการขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับความพยายามของฮาร์ดแวร์ของเดลล์เพื่อปรับการใช้งานให้เหมาะสมกับระบบเศรษฐกิจของศูนย์ข้อมูล และทำให้การใช้เทคโนโลยีเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าของเรา  ด้วยการผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นผู้นำตลาด และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์จากทั้งสองบริษัท รวมถึงศักยภาพระดับโลกด้านการตลาดของเดลล์ ทำให้เราเชื่อมั่นว่าโซลูชั่นของเราจะได้รับการยอมรับในฐานะผู้เล่นที่สำคัญรายหนึ่งในตลาดโครงสร้างพื้นฐานแบบผสานรวม ซึ่งเติบโตและมีมูลค่าตลาดระดับหลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ”

 

นายดีราช ปานเดย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร นูทานิกซ์ กล่าวว่า “เดลล์เป็นผู้นำระดับโลกเรื่องระบบเซิฟร์เวอร์ สตอเรจ และระบบเครือข่าย และอยู่ในฐานะพันธมิตรไอทีที่มีคุณค่าขององค์กรขนาดใหญ่หลายองค์กร นูทานิกซ์ร่วมมือกับเดลล์ในการเร่งการเติบโตด้านการขายระดับโลก ผ่านช่องทางของเดลล์และเครือข่ายการขายอื่นๆ เราเลือกบริษัทที่ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการปรับเปลี่ยนจากระบบโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลแบบเดิมๆ ด้วยซอฟต์แวร์ชาญฉลาดที่ทำงานบนฮาร์ดแวร์ x86 เพื่อให้บริการศูนย์ข้อมูลทุกประเภท”

 

โครงสร้างพื้นฐานเว็บ-สเกลเป็นพื้นฐานหลักในการออกแบบ การใช้งานและการบริหารศูนย์ข้อมูลที่ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ได้เริ่มมีการใช้งานสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีเว็บ-สเกลในระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ รวมถึงบริษัทที่ให้บริการเว็บเช่น Google, Facebook, Twitter และAmazon และมีการนำไปใช้ในองค์กรธุรกิจทั่วๆ ไปในปัจจุบัน

 

แหล่งข้อมูล

คัดมาเพื่อคุณ

·        เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Virtual Computing Platform ได้ที่ http://www.nutanix.com/virtual-computing-platform/

·        ชมวิดีโอนูทานิกซ์ ได้ที่ http://www.nutanix.com/resources/videos/#nav

 

เกี่ยวกับนูทานิกซ์

นูทานิกซ์เป็นผู้ให้บริการเว็บ-สเกล ที่ผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีสำหรับองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ด้วยแพลทฟอร์มการประมวลผลที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ ที่ผสานรวมการประมวลผลและระบบสตอเรจเข้าเป็นหนึ่งโซลูชั่นเพื่อผลักดันให้เกิดการใช้งานอย่างเรียบง่ายในศูนย์ข้อมูล ลูกค้าสามารถเริ่มต้นใช้เทคโนโลยีนี้ได้จากเซิร์ฟเวอร์จำนวนน้อย และขยายไปได้จนถึงระดับพันเซิร์ฟเวอร์  ทั้งยังสามารถคาดการณ์ประสิทธิภาพที่จะได้รับ และเงินลงทุนหรือค่าใช้จ่าย ด้วยสิทธิบัตรด้านการขยายของข้อมูลและการบริหารระดับผู้ใช้บริการ นูทานิกซ์นับเป็นพิมพ์เขียวสำหรับผู้ต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นให้ได้ประโยชน์สูงสุด และในโครงสร้างพื้นฐานที่ขับเคลื่อนด้วยนโยบาย ร่วมเรียนรู้นูทานิกซ์เพิ่มเติมได้ที่  www.nutanix.com หรือติดตามได้ที่ Twitter @nutanix

View Comments (0)

Leave a Reply