คุณกำลังอ่าน
รีวิว acer Liquid Z3 ราคา 2,590 บาท แอนดรอยด์ราคาประหยัดที่ยอดเยี่ยม ดูดี และแบรนด์ระดับอินเตอร์


รีวิว ทดสอบใช้งาน acer Liquid Z3 ราคา 2,590 บาท แอนดรอยด์ที่การใช้งานยอดเยี่ยม เครื่องดูดี และแบรนด์ระดับอินเตอร์ ที่มาในราคาประหยัดและจัดเต็มด้วยโปรโชั่นของ AIS

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สวัสดีครับ Appdisqus กะบผม Noppinij หยิบเอาเครื่องสมาร์ทโฟนมารีวิวทดสอบการใช้งานมาให้เพื่อนๆอ่าน เพื่อเป็นข้อมูลกันอีกแล้ว โดยเฉพาะช่วงนี้ เราค่อนข้างประทับใจมากกับเครื่องที่ทาง AIS ส่้งมาให้เราทดสอบ กับโทรศัพท์ที่ทาง AIS จะเปิดจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการผ่านบริการเครือข่ายของเขาเองถึงสามรุ่น สองรุ่นที่เป็นสมาร์ทโฟน นั้นก็คือ  i-mobile รุ่น i-STYLE 7.3A ราคา 3,990 บาท ที่เราเคยรีวิวกันไปแล้ว  กับ Acer Liquid Z3 ตัวนี้นั้นเองครับ (ส่วนฟีเจอร์โฟนอีกหนึ่งรุ่น ถ้ามีโอกาส จะพูดถึงในครั้งถัดไปครับ)

acer-TN3-big

สิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างประทับใจกับสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นของ AIS ที่ส่งออกมาจำหน่ายก็คือ เรื่องของราคาจำหน่ายที่เทียบกับประสิทธิภาพตัวเครื่องจากรุ่นที่เราได้รับนั้น มันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มครับ เอาว่าถ้าเทียบกับตัวอื่นๆในตลาดตอนนี้ i-mobile รุ่น i-STYLE 7.3A  กับ Acer Liquid Z3 คุ้มเกินหน้าเกินตาแน่นอนครับ เพราะมันไม่ใช่เป็นแค่เรื่องสเปคเครื่องและราคาจำหน่ายเพียงเท่านั้น แต่เพราะทาง AIS เขามีโปรโมชั่นคืนส่วนลดค่าเครื่องตามหลังมาให้แบบเกินราคาเครื่อง ถ้าเป็นเครื่อง i-Mobile I-STYLE 7.3A ก็ตามบทความรีวิวในลิงค์ครับ ส่วนของ Acer Liquid Z3 ก็คุ้มยิ่งกว่า เครื่องราคา 2,590 บาท แต่คืนค่าเครื่องเป็นส่วนลดมาให้ 3,000 บาทเลยทีเดียวครับ

22-610x150

 

ตัวเครื่องภายนอก

Acer Liquid Z3 เป็นแอนดรอยด์ตัวเล็กๆ ที่ออกจะฉีกแนวการตลาดของแอนดรอยด์เครื่องเล็กตัวอื่นๆออกไปสักหน่อย เพราะการออกแบบดีไซด์นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขายเด็กหรือวัยใสๆเลยครับ ตัวเครื่องฝาหลังจะมาพร้อมกับ Cover ปิดหน้าจอ ที่ทำให้ขณะใช้งานเหมือนสมุดพกขนาดเล็กๆ ดูแล้วเป็นแอนดรอยด์ราคาประหยัดที่เป็นบิสซิเนสโฟนอย่างมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

งานเครืื่องการประกอบแน่นมาก ผมให้คะแนนในเรื่องวัสดึเกินราคาเลยครับ ฝาหลังเป็นเนื่อพลาสติกเหนียว ลื่น และมีความแข็งพอสมควรเป็นรอยไม่ง่ายเลย การออกแบบลำโพง รูปทรง สันเครื่อง ดูไม่ออกครับว่าราคาแค่สองพันห้า สามารถปิดฝาพับได้ในขณะสนทนา พร้อมไฟแจ้งเตือน LED ซ่อนอยู่ในช่องลำโพง ทำให้ปิดฝาพับเอาไว้ก็มองเห็นไฟแจ้งเตือนได้ตลอดเวลาเช่นกันครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เหมือนกันกับเครื่องของทาง ACER เป็นส่วนใหญ่ เน้นการออกแบบและวัสดุที่ดูแข็งแรง สมกับเป็นของระดับที่อย่างน้อยก็เป็นอินเตอร์แบรนด์ โดยรวมเรื่องภายนอกดูลงตัว แต่เรื่องของปุ่ม Power ที่อยู่ด้านบน จะหลบลึกไปหน่อย กดลำบาก

 

Specification

 • หน่วยประมวลผล AM Cortex A7 Dual-core 1.0 GHZ
 • GPU Mali-400MP
 • หน้าจอ 3.5 นิ้ว 320×480 พิกเซล (160 dpi)
 • แรม 512 MB
 • หน่วยความจำภายใน 4GB รองรับ Micro SD card 32GB
 • กล้องถ่ายภาพขนาดความละเอียด 3 ล้านพิกเซล
 • Android 4.2.2
 • รองรับ 3G 900/2100 MHz
 • ระบบสองซิมการ์ด
 • แบตเตอรี่ขนาด 1,500 mAh

 

การใช้งานภายใน

Acer Liquid Z3 เป็นเครื่องแอนดรอยด์ราคาสองพันกลางๆไม่กี่รุ่น ที่มาพร้อมกับ Android 4.2.2 ครับ ส่วนใหญ่ ตายกันตั้งแต่โรงงานที่ Android 2.3

ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นจุดใหญ่ของรุ่น Liquid Z3 เพราะมันมาพร้อมกับความสมบูรณ์และฟังชั่นของตัวแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่นี้อีกด้วยครับ เราจึงหวังได้ว่า อย่างน้อยราคาประหยัด แต่ยังรองรับการใช้งานได้อีกนานแน่นอน แม้จะไม่มีการอัพเดทอะไรตามมาทีหลังอีกก็ตามทีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ฟังชั่นของ Android 4.2.2 อย่าง Daydream แสดงนาฬิกาบนหน้าจอแสดงผลขณะชาร์จไฟ

 

หน้าตา UI ของตัว Acer Liquid Z3 ที่มาพร้อมกับการปรับแต่งโหมดการใช้งานได้หลากหลาย เข้ากันกับผู้ใช้ในทุกวัย

review acer Liquid Z3 0048

หน้าตาการใช้งานภายในของ Acer Liquid Z3 มาพร้อมลูกเล่นแบบจัดเต็มของ Acer เลย ด้วย “โหมดรวดเร็ว” ที่สามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งานของเราได้มากถึง 5 รูปแบบที่แตกต่างกัน ตามวัยและความเหมาะสมของผู้ใช้ ที่เราต้องการนำไปให้ใช้งานครับ และจะมีระบบที่ทำการล็อคโหมดเอาไว้ ไม่สามารถเข้าไปโหมดอื่นเพื่อใช้งานได้ถ้าไม่มีรหัสผ่านครับ

 

โหมดพื้นฐาน  

เป็นโหมดสำหรับเด็ก ซึ่งเหมาะสมกับราคาเครื่องและขนาดเครื่องมากๆ ถ้าเราจะเอาไว้ให้ลูกเราใช้งานเวลาพกไปนอกย้อน หรือพกไว้ฉุกเฉินยามไปโรงเรียน เพราะโหมดพื้นฐาน จะตัดการใช้งานทุกๆ อย่างออกไป เหลือไว้แต่เพียงหน้าตตาการใช้งานแบบใหม่ ที่แสดงบุคคลที่สามารถโทรออกได้ 6 คนด้วยกันตามที่เราตั้งไว้ อาจจะเป็นเราที่เาป็น พ่อแม้ ปู่ย่า หรือ น้าอา เด็กจะไม่สามารถโทรออกไปยังหมายเลขอื่นๆได้ครับ ได้เพียงส่งข้อความและถ่ายภาพ รวมถึงเปิดดูภาพถ่ายเพียงเท่านั้น

review acer Liquid Z3 0028

 

 

โหมดขั้นสูง

จริงๆน่าจะเรียกว่า โหมดสูงอายุมากกว่าครับ เพราะการใช้งานจะเปิดกว้างขึ้นมาอีกเล็กน้อย ไอคอนในหน้าแรกของโหมด จะเป็นแอพพลิเคชั่นการทำงานที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุขึ้นมาหน่อย เช่นเปิดวิทยุ เปิดแว่นขยาย เปิดนาฬิกา หรือหมายเลขโทรด่วนที่กำหนดไว้ แต่ไม่ได้มีการล็อคการโทร และสามารถเข้ากล้องถ่ายภาพและดูรูปภาพได้เช่นกันครับ

ไอคอนใหญ่ๆ การใช้งานง่ายๆ เหมาะกับเอาไว้ให้คุณพ่อคุณแม่หรือคนแก่คนเฒ่าที่บ้านใช้มากๆครับ

review acer Liquid Z3 0033

 

โหมดแป้นพิมพ์

เป็นโหมดที่มีการจัดเรียงหน้าแรกใหม่ ให้เพราะกับการติดต่อสื่อสารโดยสะดวก และสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องได้ในส่วนพื้นฐานๆ หมาะสำหรับคนที่ใช้เครื่องเป็นบิสซิเนสโหนอย่างแท้จริงครับ แป้นพิมพ์จะแสดงอยู่ในหน้าแรกแบบตลอดเวลา

 

review acer Liquid Z3 0036

 

 

โหมดคราสสิค

ไม่ได้เป็นการปิดกั้นการเข้าถึงใดๆเลย แต่เป็นการจัดเรียงหน้าแสดงผลในรูปแบบใหม่ ดูง่ายมากขึ่น ลดการซับซ้อนของหน้าโฮมตามสไตล์แอนดรอยด์เดิมๆ จัดแยกแบ่งหมวดหมู่การทำงานไว้ให้เราแล้วแต่แรกเริ่มครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานแอนดรอยด์แล้วไม่อยากไปสัมผัสความเยอะของหน้าตา UI ที่ซับซ้อนของมันนั้นเอง

review acer Liquid Z3 0038

โหมดสุดท้ายก็คือโหมค่าเริ่มต้น หรือรูปแบบแอนดรอยด์เดิมๆนั้นเองครับ ซึ่งการสลับโหมดเหล่านี้ไปมา จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านตามที่เราตั้งไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่เราต้องการระบุให้ใช้งานในโหมดอื่นๆ ออกจากสิ่งที่เราตั้งค่าไว้ให้ใช้นั้นเองครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ความลื่นไหลและความเสถียร คุณสามารถคาดหวังไว้ได้ในระดับหนึ่ง ถ้าคุณเคยใช้เครื่องแอนดรอยด์ราคาสองพันกว่าบาทมาในรุ่นใด ผมเดาว่าเครื่อง Acer Liquid Z3 จะไม่ทำให้คุณผิดหวังครับ โดยเฉพาะควานิ่งความเสถียร ที่หาไม่ค่อยได้ในเครื่องราคาประหยัดมากๆแบบนี้ อาจจะด้วยเพราะการเป็น Android 4.2.2 ด้วยประการหนึ่ง และผมก็เชื่อในมาตรฐานของแบรนด์ใหญ่อย่าง Acer อยู่พอสมควรครับ

คุณไม่ต้องหวังแค่จะเอามาใช้แก้ขัด เพื่อเล่นแต่ Social อย่างเดียวเหมือนแอนดรอยด์ราคาล่างแบบตัวอื่นๆ เพราะที่ผ่านมา หลายเครื่องในระดับราคาประมาณนี้บางรุ่น ทดสอบเล่นเกมอย่าง Angry Bird ยังมีกระตุก เปิดเกมใหญ่หน่อยคือเล่นไม่ได้เลย

แต่สำหรับ  Acer Liquid Z3 ถือเป็นเครื่องราคาสองพันห้า ที่เล่นเกมได้เลยครับ ทดสอบกับเกม 3D เดินยิงอย่าง Star Warfare เล่นลื่นไม่มีปัญหา การควบคุมสมบูรณ์เล่นได้เต็มที่ครับ

review acer Liquid Z3 0041 OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ฟังชั่นเฉพาะเด่นๆของทาง Acer ในขณะใช้สายสนทนา ก็มีมาอยู่ในเครื่อง  Acer Liquid Z3 ด้วยครับ อย่างหน้าตาการสนทนาแบบ Pop up ขณะที่เราคุย ก็สามารถเปิดการใช้งานทำสิ่งอื่นๆได้ไปพร้อมๆกันด้วย และจะสามารถแสดงข้อมูลในการใช้สายเป็นหน้าต่างเล็กๆบนหน้าจอไปพร้อมกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Acer Liquid Z3 ไม่มีกล้องหน้า แต่มีเซ็นเซอร์รับแสง สามารถดับหน้าจอได้ในขณะสนทนา และสามารถเปิดการตั้งค่าปรับความสว่างจออัตโนมัติได้ด้วยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หน้า Quick page ของระบบ Android 4.2.2 เข้าถึงการเปิดปิดและการตั้งค่าภายในได้แบบด่วน จากการลาก Status bar ลงมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

แป้นพิมพ์ของ Swype แท้ๆ ให้ใช้งานกันได้ฟรีๆไม่ต้องเสียบตังค์ซื้อ พร้อมฟังชั่นเต็มระบบของตัว Swype ไม่ต่างจากซื้อเองใน Playstore ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

แอพพลิเคชั่นจาก AIS มีมาให้ครบครัน สิทธิประโยชน์ต่างๆ ไม่ต้องไปโหลดมาเพิ่มครับ ลองกดดู ว่าคุณมีสิทธิใช้งานอะไรได้บ้าง ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

รองรับระบบสองซิมการ์ด เลือกสลับการโทรหรือการเชื่อมต่อเน็ตได้อิสระครับ แต่รองรับแค่ 3G ของ AIS นะครับ คือคลื่น 900 และ 2100 MHz

review acer Liquid Z3 0018

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ทดสอบการเล่นหนังและเข้าเว็บบอร์ด หายห่วงครับ เข้าเว็บอ่านได้สบายๆ แต่จอเล็กไปสำหรับผม เล่นหนังผ่าน Youtube ระดับความละเอียด HQ ลื่นๆ แต่ไฟล์ออฟไลน์ระดับ Full HD 1080p เจ้าแอนดรอยด์สองพันห้าเครื่องนี้มีกระตุกครับ ไม่ไหว (แล้วใครจะเอาไปใช้ดู Full HD มั้ยเนี่ย – – )

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หน่วยความจำตัวเครื่อง 4GB มีให้ใช้งานได้ 2.43 GB แต่สามารถย้ายแอพพลิเคชั่นไปติดตั้งลงเมมโมรี่ภายนอกได้ ก็สบายใจไปอย่างละครับ ^^

review acer Liquid Z3 0049

 

ทดสอบการจับสัญญาณ GPS ปิดเน็ตหมด ใช้เวลาสักพักในการระบุตำแหน่ง ยังถือว่าจับสัญญาณได้ช้าครับ แต่ถ้าเปิดเน็ตช่วยจะไวขึ้นเยอะเลยทีเดียว

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ระบบเสียงของตัว Acer Liquid Z3 มาพร้อม DTS และลำโพงตัวหลักหลังเครื่องเสียงไม่ดังมากครับ แต่เปิดสุดเสียงไม่แตก คุณภาพพอใช้ได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ค่าทดสอบต่างๆ ของ Acer Liquid Z3

การถ่ายภาพ

เครื่อง Acer Liquid Z3 ไม่มีกล้องหน้าครับ มีกล้องหลังระดับ 3 ล้านพิกเซลมาให้ คุณภาพการถ่ายภาพพอได้ครับ

ตัวอย่างภาพถ่าย

 

สรุปท้ายรีวิว

ถ้าคุณเป็นผู้ใช้ซิมการ์ดเครือข่าย AIS และมองสมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัดงบสองพันกว่าบาท ซื้อซะครับ มันดีเกินจะพอถ้ามองจากราคา ยังไม่นับรวมโปรโมชั่นคืนส่วนลดมาให้เท่ากันกับราคาเครื่อง แถมเป็นเครื่องราคาถูกที่ออกแบบมาดูดีอีก ผมยกให้เป็นเครื่องราคาประหยัดทีร่น่าสนใจมากๆในช่วงนี้เลยครับ

[gradeB]

 

ร่วมแสดงความรู้สึกต่อบทความ
รักอ่ะ
0%
ชอบอ่ะ
0%
อยากได้ อยากโดน
0%
เคยมีนะ
0%
ไม่ปลื้ม
0%
เกี่ยวกับผู้เขียน
Noppinij
Noppinij
"สมดุล & ความเหมาะสม" ไม่ใช่เส้นตรง แต่เหมือนน้ำในอุ้งมือ ไม่มีวิธีปฏิบัติตายตัวว่าต้องทำเช่นไรเพื่อไม่ให้มันหกจากฝ่ามือในขณะเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ ต้องรู้สึกได้เอง ประดับประคองได้เอง มาจากวิจารณาญาณที่ต้องตัดสินเองว่าตอนไหนควรเทไปทางซ้ายหรือเทไปทางขวา
116 ความเห็น
แสดงความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อดูหรือแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของคุณ

 • sud
  6 สิงหาคม 2013 at 00:27

  ผมใช้ truemove อยู่ตอนนี้ ถ้าจะซื้อเครื่อง Acer Liquid Z3 มาใช้กับซิม truemove ธรรมดา (ไม่ใช้ 3 G) ได้ไหมครับ

  • ASD
   26 กันยายน 2013 at 17:34

   ได้อีกปีเดียว พอไม่มีทรูมุฟ คุณก็จะใช้ทรูเอชต่อไม่ได้

 • ArtChelsea
  6 สิงหาคม 2013 at 09:34

  ได้ครับ

 • NiRun Kradtan
  6 สิงหาคม 2013 at 16:00

  เจ้ามือถือ Acer Liquid Z3 ตัวนี้จะวางแผงเมื่อใหร่ครับ

 • 6 สิงหาคม 2013 at 17:32

  มีความเห็นหนึ่งใน Pantip บอกว่ามันไม่มี แอปเล่นเพลงประจำตัวเครื่อง อ่ะครับ สรุปคือมันมีไหมครับ

  สนใจตัวนี้พอสมควร ว่าจะลองซื้อมาใช้เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรก

 • Noppinij
  7 สิงหาคม 2013 at 10:43

  ไม่ได้สังเกตครับ ผมทดสอบก็ใช้แอพประจำส่วนตัว ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเรื่องคุณภาพเสียง เลยใช้ตัว Power Amp ตลอด

  โหลดมาลงเองก็ได้ครับของ Googleเองก็มีนะ

 • Mee
  8 สิงหาคม 2013 at 00:54

  สอบถามค่ะ ถ้าอัพ dtac เป็น 2100 จะใช้ 3g เครื่องนี้ได้มั้ยคะ

  • ASD
   26 กันยายน 2013 at 17:37

   ใช้ได้เหมือน AIS ตอนนี้ คือจะเจอสัญญาณ 2G เป็นหลัก 3G 2100 เฉพาะเขตชุมชมใหญ่ๆ

 • Noppinij
  8 สิงหาคม 2013 at 08:32

  ถ้า Dtac ปล่อย 2100 มา จะใช้ได้ครับ
  แต่ทักนิดว่า dtac ไม่ได้ปล่อย 2100 เป็นความถี่หลักนะครับ Trinet เขาปล่อนสามความถี่เลย

 • blue
  8 สิงหาคม 2013 at 17:42

  มันเล่นแอป จำพวก LINE wechat camera360 แบบนี้ได้ไหมคะ?

 • ruffle
  9 สิงหาคม 2013 at 10:11

  โหลดและเล่นโซเชียลแอ้ปได้เหมือนแอนดรอยทั่วไปใช่ไหมคะ แล้วมีเมมแถมมห้ไหมคะ

 • orange
  9 สิงหาคม 2013 at 16:42

  มี mode wifi hotspot ไหมครับ

 • 9 สิงหาคม 2013 at 21:49

  อยากจะบอกว่าคำว่าเเอนดรอยคือทำได้ทุกอย่างคับ เเล้วนี่นางก็4.2.2ซะ เล่นได้หมด เเค่สไก้กล้องหน้าไมไ่ด้ จบป่ะ

 • sunshine
  11 สิงหาคม 2013 at 15:15

  ผมซื้อ Acer Liquid Z3 มาใหม่ ลองใส่ แมท์โมรี่ 32 GB ประกฏว่ามันไม่อ่านข้อมูล เป็นเพราะอะไรครับ
  เห็นบอกว่ารองรับ 32 GB

 • off
  11 สิงหาคม 2013 at 22:53

  เล่น instagram ได้ปะครับ เพราะเหนแอนดรอยถูกๆบางตัวชอบเล่นไม่ได้ เอาใช้กับซิมดีแทคได้มั้ยครับ

 • gul
  13 สิงหาคม 2013 at 11:11

  สอบถามผู้รู้นะค่ะ ซิม 1 เราใส่ 3G 2100 ของ AIS แล้วซิม 2 ใส่ ซิม True Move H ถ้าเป็นกรณีแบบนี้ จะได้หรือไม่ค่ะ

  • ASD
   26 กันยายน 2013 at 17:39

   ได้ แต่ว่าซิมทรูเอช จะโรมมิ่งไปใช้ 2G ของทรูมูฟได้เท่านั้น
   รับสายโทรออกใช้เนต EDGE GPRS ได้

 • Tayai Thepthongsaen
  14 สิงหาคม 2013 at 18:03

  ใส่ชิมลาวได้ไหน

  • ลูกเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เหยียบน้ำทะเลจืด
   26 สิงหาคม 2013 at 02:14

   sim ของ ลาว ระบบไหนคับ ถ้า 3G ก็ได้ทุกค่ายเลยที่ใช้คลื่น 2100 อย่าง ลาวโทละคม บีลาย อีทีเอล กับ ยูนิเทล

 • Pink
  16 สิงหาคม 2013 at 02:04

  ทดสอบการจับสัญญาณ GPS ปิดเน็ตหมด ทำยังไงครับ ซื้อมาแล้วทำไม่เป็นเข้าตรงไหน

 • ธวัช ชุนงาม
  19 สิงหาคม 2013 at 12:24

  อยากรู้เพียงว่า จะกดรับสายยังไง
  ใช้งานยาก หรือเราโง่ เขาบอกใ้ห้กดแช่แล้วเลื่อน ทำแล้วไม่มีอาการตอบสนอง

  • Adbs
   31 ตุลาคม 2013 at 14:31

   ถ้าต้องการรับสายให้กดค้างแล้วสไลด์ไปด้านขวามือค่ะ แต่ถ้าต้องการวางสายหรือไม่รับสายให้กดค้างแล้วสไลด์ไปทางด้านซ้าย

 • 111
  30 สิงหาคม 2013 at 15:00

  ใส่เมมแล้วเวลาถ่ายรูปไม่ได้อะ ต้องตั้งค่าตรงไหนเอ่ยให้เวลาถ่ายรูปแล้วไปเก็บไว้ที่เมม

 • NoonaPms
  1 กันยายน 2013 at 19:51

  ถ้าเราใช้ซิม True ธรรมดา แล้วถ้าเราจะซื้อเครื่องนี้จะราคาเดิมมั้ย ? หรือต้องใช้ซิม Ais ถึงราคานี้ ?

 • 500500
  2 กันยายน 2013 at 20:16

  คือผมตั้งค่าชาวยเหลือผู้พิการแล้วมันปลัดล็อคหน้าจอไม่ได้เลยครับแก้ไงเหรอครับ

  • kit001
   1 กุมภาพันธ์ 2014 at 07:32

   แตะ 2 นิ้ว พร้อม ๆ กัน แล้ว ค่อย ๆ เลื่อน นะครับ (กว่าจะเอาคืนได้ แทบแย่)

 • acer
  2 กันยายน 2013 at 22:39

  GPS เปิดยังไงครับ ลองใช้แอปเทสแล้วหาไม่เจอ

 • Beer
  4 กันยายน 2013 at 11:24

  จะสลับการโทรระหว่างสองซิมทำไงค่ะ พยายามทำแล้วทำไม่ได้ คือโทรอันไหนแล้วมันจะโทรอันนั้นตลอดเลยค่ะ ต้องทำไง

 • white
  4 กันยายน 2013 at 20:30

  ท่าตัวนี้กะไอโมบาย 7.3 ตัวไหน คุ้มค่ากว่ากันคับ

 • โจ
  21 กันยายน 2013 at 13:41

  ไปถามที่ร้านเทเลวิสมา เขาบอกว่าไม่แถมเมมฯ และหูฟัง และที่สำคัญหากเครื่องมีปัญหาต้องส่งซ่อมศูนย์ acer เองในกรุงเทพ เลยงง ถอยมาตั้งหลักก่อน

 • LOVE LOVE
  24 กันยายน 2013 at 15:52

  Acer Liquid Z3 โทรประชุมสายได้มั๊ยค่ะ???

 • M
  24 กันยายน 2013 at 23:00

  Cover ปิดหน้าจอ แกะออกจากฝากหลังได้ไหมครับ

 • Acer Liquid Z3
  25 กันยายน 2013 at 17:22

  Acer Liquid Z3 รุ่นนี้พิมพ์ภาษาไทยได้รึป่าวค่ะ

  • Adbs
   31 ตุลาคม 2013 at 14:46

   พิมพ์ได้ค่ะ แต่ต้องทำการตั้งค่าเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย และการทัชเราว่าแทบจะไม่เพี้ยนเลยนะ ถ้าใครนิ้วใหญ่อาจจะทัชแล้วพลาดบ้างน่ะค่ะ

 • todtawhoo
  25 กันยายน 2013 at 23:31

  ซื้อมาแล้วโดยรวมถือว่าดีเกินราคาครับ ค่อยๆเล่นไปเรื่อยเด๋วก็เป็นครับ ตอนแรกก็เล่นไม่เป็นเหมือนกัน แตพอเล่นไปเด๋วเข้าใจเองครับกับทุกคำถามที่เราสงสัยกันอยู่

 • popo
  26 กันยายน 2013 at 00:16

  มีsimจำเป็นใหมว่าต้องใช้ซิม ais ไม่ใช้ได้ใหม

  • Noppinij
   26 กันยายน 2013 at 07:57

   ได้ครับ ใช้ซิมค่ายไหนก็ได้ครับ เขาขายเครื่อง้ปล่าด้วย แต่การรองรับ 3Gอาจจะใช้ไม่ได้นะครับ

 • ASD
  26 กันยายน 2013 at 17:42

  ถ้ามีรุ่นที่เป็น 3G 850/2100 จะน่าใช้กว่านี้มากเลย

 • เอนก เพิ่มทองคำ
  27 กันยายน 2013 at 11:56

  มีไวไฟมั้ยครับ ผมเพิ่งเล่นแอนดอร์ย

 • Opor
  28 กันยายน 2013 at 12:59

  คือตอนนี้ผมกำลังจะไปซื้อ ตัวเครื่อง..แต่ผมไม่ซื้อของ AIS เพราะผมมีซิม ทรูอยู่ ไม่ทราบว่าจะใช้ 3 จี ของทรูได้มั้ยครับ

 • tuatau
  30 กันยายน 2013 at 03:13

  มีฝาหลังแบบที่ไม่ใช่ฟลิบหรือปล่าวครับ

 • 2 ตุลาคม 2013 at 09:20

  ซื้อมาแล้วคับต้องบอกว่าคุ้มคับกับราคาขาดเพียงแต่กล้องที่ไม่มีแฟลชเทียบกับโทรศัพราคาสูงๆไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการใช้เพียงแค่เล่นโซเชียลถือว่าคุ้มมากๆคับ เอ่อ…แล้วก้อยากจะทราบว่าปุ่มด้านล่างมันมีไฟ led เหมือนอย่างเครื่องซัมซุงรึป่าวคับ

  • Adbs
   31 ตุลาคม 2013 at 14:39

   รุ่นนี้ปุ่มด้านล่างไม่มีไฟนะคะ เวลาปิดไฟนอนเล่นกลางคืนจะกดยากสักหน่อย

 • kimyuri
  6 ตุลาคม 2013 at 10:31

  คือว่ากดเข้าโหมดพื้นฐาน ไปและอยากจะหั้ยมันกลับมาเหมือนตอนแรกอะค่ะต้องทำยังไงหรอค่ะ

 • OAT
  6 ตุลาคม 2013 at 20:01

  ใช้ซิมดีแทคได้มั้ยคะ แล้วมีขายที่ไหน???

 • ิิิิbbb
  9 ตุลาคม 2013 at 16:37

  รบกวนถามหน่อยนะคับทำไมสัญลักษณ์ Wifi ของ Acer Liquid Z3จากสีฟ้าทำไม มันเปลี่ยนเป็นสีเทาเองอะคับ ใครพอจะรู้วิธีแก้ไขไหมคับ

 • arm
  13 ตุลาคม 2013 at 20:45

  เครื่องนี้เล่นเกมส์ subway surfers ได้ไหมครับ

 • arm
  13 ตุลาคม 2013 at 20:46

  ตอบกันเร็วๆ หน่อยจิ

 • z4 kit
  13 ตุลาคม 2013 at 22:28

  ผมมีรายชื่อ contact ฝากไว้ใน gmail ประมาณ 2 พันกว่า รายชื่อ จะสามรถ sync มาในสเปคเครื่องรุ่นนี้ได้ไหม เกรงว่าซื้อมาแล้ว โหลดรายชื่อไม่ได้ รบกวนตอบให้ด้วยครับ

 • jibza
  16 ตุลาคม 2013 at 21:58

  ถ้าซื้อเอามาเล่น ไลน์กับเล่นเฟส ดีคุ้มมั้ยครับ

  มันหนืดป่าว แล้วถ้าเทียบกับ lenovo a390 ละครับอันไหนเวริคกว่ากัน

 • Jeepjaaa
  22 ตุลาคม 2013 at 12:23

  รบกวนถามคร่า เจ้าเครื่องรุ่นนี้สามารถ เล่นแทงโก้ หรือ ส่องวีดีโอกะแอปวีแชท ได้มั๊ยคร่า

 • 24 ตุลาคม 2013 at 00:04

  คุ้มค่ามากครับ ใช้เน็ต 3G ของ ais กับ imobile 3gx ได้ไม่มีปัญหา เล่นเกมได้ดีระดับนึงลง despicable me ได้ พวก social app ก้อได้หมด line, whatapp, instagram, facebook, twitter ดูหนังภาพไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่แต่พอดูได้คับ ลองเอาคีย์บอร์ดกะเม้าส์ลูทูธมาต่อก็แพร์ได้ไม่มีปัญหา (จอเล็กจะต่อไมว้า) หลักๆก็ปล่อย wifi hotspot ได้ เอามาโหลดบิตยังไหวเลย พวก tango ได้คับแต่ส่วนใหญ่ใช้ line video call มากกว่า

  ถ้าให้เทียบกับ lenovo a390 ผมแนะนำของ acer ดีกว่าคับ ได้รอมลื่นกว่ามากๆ 4.2.2 มาเลยอยากบอกว่า jb ดีกว่า ics เยอะ เท่าที่ลองเล่นมา มือถือแอนดรอยด์ราคาไม่เกิน 3000 ผมว่า Acer Z3 คุ้มสุดแระ ฟันธง

 • 26 ตุลาคม 2013 at 00:20

  สวยงามครับ น่าใช้ แถม 2sim อีก

 • tery
  26 ตุลาคม 2013 at 23:26

  โหลดพวกแอพแต่งรูปได้ป่าวคร่าอยากรูอ่าคร่ว่าโหลดไรได้บ้าง

 • tery
  26 ตุลาคม 2013 at 23:39

  สามารถหาซื้อได้ที่ไหนคร่ทั่วไปหรือที่ศูนย์อ่า

 • Nat
  27 ตุลาคม 2013 at 07:30

  ใช้งาน2 ซิม ได้พร้อมกันเรยไหม เช่นคุยซิม1 อยู่ แล้วมีคนโทรเข้าซิมสอง สามารถใช้งานได้ไหม

 • tery
  27 ตุลาคม 2013 at 13:13

  อยากทราบว่าหาซื้อได้ที่ไหนคร่ทั่วไปหรือที่ศูนย์ของมันอ่าคร่แล้วจะแถมหูฟังป่าคร่าลบกวนตอบกันหน่อยนะครสนจัยรุ่นนี้มากเลยคร่

  • Adbs
   31 ตุลาคม 2013 at 14:36

   เราสั่งจากเว็บ AIS โดยตรงเลยน่ะค่ะ รอของ 3 วันเอง แล้วก็รุ่นนี้ไม่มีหูฟังติดมาให้นะคะ

 • natsaki
  30 ตุลาคม 2013 at 15:37

  Tesco Lotus มีนะครับ

 • gab
  4 พฤศจิกายน 2013 at 01:16

  ซื้อเมื่อวาน บอกคำเดียว เจ๋งมากเลยล่ะครับ

 • เต้
  6 พฤศจิกายน 2013 at 17:58

  ซื้อที่ไหนครับ คุณ Gab

 • mo to
  10 พฤศจิกายน 2013 at 15:32

  ถ้าหากไม่ได้เป็นลูกค้่าaisเรามีซิม ดีแทก จะสามารถใช้ acer z3 ได้ไหนค่ะ ตอบด้วย

 • mo to
  10 พฤศจิกายน 2013 at 15:35

  เพรากลางเดือนนี้จะไปซื้อค่ะ และ อีกอย่างลดเหลือแค่ 2290 เองค่ะ

 • tonlawoe
  20 พฤศจิกายน 2013 at 05:53

  หน้าจอมือลงไปเฉยๆ ไม่ได้ตั้งอัตโนมัตใว้ แล้วมันมืดลงได้ยังไง ปรับตั้งค่าแล้วไม่ได้ มืดเหมือนเดิมต้องทำไงครับ

 • aun
  20 พฤศจิกายน 2013 at 13:25

  ผมมีบลูธูท samsungWEP450 พยายามเชื่อมต่อเพื่อใช้มันบอกว่าไม่พบอุปกรณ์ ผู้รู้ช่วยสงเคราะด้วยก๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

 • ไอเอมเอ
  27 พฤศจิกายน 2013 at 01:33

  สอบถามหน่อยครับ คือ ว่าผมใส่เมมแล้วมันไม่ขึ้นอ่าครับ เครื่องมีปัญหาหรือว่ายังไงครับ

 • srimueang
  3 ธันวาคม 2013 at 11:18

  รบกวนหน่อยนะค่ะ ว่าจะซื้อรุ่นนี้ acer Liquid Z3 เมื่อวานไปดูมาค่ะ โอมากมมาก ในสายตา แต่อยากทราบทำไมไม่มีหูฟังให้ค่ะ (แล้วจะใช้หูฟังอะไรใช้ได้บ้างค่ะ) อยากรู้จริงๆๆค่ะ

  • Jacksq
   5 ธันวาคม 2013 at 21:59

   ราคาเท่านี้เลยไม่มีหูฟังครับ ใช้หูฟังโทรศัพท์ทั่วไปได้ครับ ที่หัว 3.5

 • Krongkeaw
  10 ธันวาคม 2013 at 07:54

  เมื่อวานว่าจะซื้อแต่กลับมาหาข้อมูลอยู่ เพราะค่อนข้างใช้งานเยอะ ไว้ขายน้องหมา ลงรูป โหลดรูป หาข้อมูลต่างๆ กลัวเครื่องจะโหลดช้า เลยกลับมาคิดดูก่อน ติดใจตรงราคาถูกนิแหละค่ะ

 • bigmama
  15 ธันวาคม 2013 at 14:19

  ซื้อมาแล้ววันนี้เองค่ะ ราคา2590 คุ้มสุดๆ ใช้ได้หมดทุกอย่างเลย คุ้มจิงๆ ไม่ผิดหวังที่ซื้อมา

 • 20 ธันวาคม 2013 at 10:05

  เสียงเรียกเข้าใช้เสียงเพลงMP3 ได้มั้ยค่ะ

 • tabong
  21 ธันวาคม 2013 at 18:25

  ถ้าต้องการใช้gpsเดินทางไปต่างจังหวัดเครื่องนี้พอไหวมั้ยครับ ขอบคุณครับ

 • Siriratt Suwan
  3 มกราคม 2014 at 15:09

  หน้าจอเเตก เครื่องตกน้ำ ไม่ได้อยู่ในส่วนที่รับประกันหรือคะ?ตอบด่วน

  !

  • Alex
   4 มกราคม 2014 at 09:05

   ไม่อยู่ครับผม การเสียหายในส่วนนั้นเกิดจ่าก User Error จึงไม่อยู่ในประกันครับ

 • Siriratt Suwan
  3 มกราคม 2014 at 15:28

  ซื้อAser Z3เมื่อเสาว์ที่แล้วนี่เอง ถ้าหน้าจอแตก ส่งซ่อมศูนย์กรุงเทพใช้เวลานานไหมคะ ราคาซ่อมเท่าไหร่ หรือซื้อเครื่องใหม่เลยดีกว่าไหมคะ ตอบทีค่ะ

  • Alex
   4 มกราคม 2014 at 09:07

   ไม่แน่ใจเรื่องราคาเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าถามผม คิดว่าซื้อใหม่เลยคุ้มกว่าครับ เพราะว่าราคาเครื่องมันไม่สูง ไม่น่าจะคุ้มค่าซ่อมครับ

   • Siriratt Suwan
    17 มกราคม 2014 at 12:44

    ส่งซ่อมZ3ที่ศูนย์เมื่อวานเอง เสียดายอ่ะ!..ซื้อมาใช้ได้3วันเอง.. เปลียนหน้าจอแตกสอบถามแล้ว1,000บาทไม่รวมVat ขอบคุณAlexนะคะที่แนะนำ ตอนแรกก็คิดจะซื้อใหม่เหมือนกัน

 • MUISITTHIPORN
  5 มกราคม 2014 at 10:14

  แร็ดไปเปลี่ยนเป็นไตรเน็ทอยู่สองเดือน หลุดบ่อยมาก กลับมาใช้ซิมเอไอเอส เลื่อนปรื๊ด แถมไม่กินแบตด้วย ทำเป็นฮอตสปอตก็แจ่มมากครับ..กะจะหาแท็ปเลตเซลลูล่าร์มาเพิ่มแล้วเชียว ใช้แทปเลตไวไฟที่มีอยู่ ไม่ต้องเสียตังซื้อใหม่เลยครับ

 • albert
  7 มกราคม 2014 at 14:44

  อายุการใช้งานแบตเตอรี่ในการชาร์จ 1 ครั้ง และ Standby นานสุดเท่าไรครับ ของผมใช้ได้แค่วันเดียวเอง

 • albert
  7 มกราคม 2014 at 14:53

  เครื่อง ACER Liquid Z3 ของผมทำไมต่อสาย USB เพื่อ Copy เพลง แล้วไม่แสดง Folder ใน My computer ล่ะครับ

 • 8 มกราคม 2014 at 13:09

  พี่คับหน้าจอแตก แต่ยังเล่นได้ทั้งหมดไม่ทราบว่าถ้าจะเปลี่ยนหน้าจอกี่บาทคับ

  • Siriratt Suwan
   17 มกราคม 2014 at 13:10

   Z3ของเราก็หน้าจอแตกเหมือนกัน สอบถามศูนย์แล้ว 1,000 บาทไม่รวมVatค่ะ

 • freedom
  9 มกราคม 2014 at 09:54

  Acer Liquid Z3 ใช้สมอลทอร์คได้ไหมคะ เพราะลองหลายตัวไม่ได้ไม่รู้จะใช้ัยีห่อไหน แล้วเสียงเรียกเข้าใช้ MP3 ได้ไหมคะ

 • jatuporn chaiyadach
  13 มกราคม 2014 at 01:31

  ตั่งเสียงเรียกเข้าเป็นMp3ทำอย่างไรคับ

 • jatuporn chaiyadach
  13 มกราคม 2014 at 01:39

  ตั่งเสียงเรียกเข้าเป็นMp3ในเมมต้องทำไงคับบอกชั้นตอนด้วยผมซื้อมาได้เดือนกว่าแล้วยังตั่งไม่ได้เลย ตอบด่วนเลยนะคับ ขอบคุณคับ

 • jatuporn chaiyadach
  13 มกราคม 2014 at 18:54

  ยังไม่มีใครตอบข้อสงสัยให้เลย

 • kanita
  14 มกราคม 2014 at 20:43

  ถ้าไม่ใช้AIS ใช้เครือข่ายอื่น ปล่อยWifi hotspot ได้มั้ย

 • 15 มกราคม 2014 at 22:25

  ผมซื้อมา แล้วเปิดเครือง่เล่น แบตเกิดหมด เปิดไม่ติดชาทแล้วลองเปิดก็ยังไม่ติด รบกวนควรทำยังไงคับซื้อมาจาก 7 11 เมื่อวานนี้ 14/01/2557

 • Jatuporn Chaiyadach
  17 มกราคม 2014 at 17:16

  ผมตั่งเสียงเรียกเข้าmp3แล้วแต่ทำไมตั่งได้แค่ซิม1แต่ซิม2ตั่งไม่ได้จะตั่งmp3ซิม2ด้วยทำไงคับ ช่วยบอกหน่อยคับ ขอบคุณคับ

 • ศิ
  18 มกราคม 2014 at 10:02

  ซื้อ Acer Liquid Z3 สีขาวแล้วทำหน้าจอแตก อยากทราบว่ามีที่ไหนขายและราคาประมาณเท่าไร ถ้าจะไม่เอาเข้าศูนย์ รบกวนด้วยค่ะ

  • Siriratt Suwan
   18 มกราคม 2014 at 12:13

   ส่งศูนย์เลยค่ะ หน้าจอแตก ตกน้ำ ไม่ได้อยู่ในประกัน มีค่าซ่อมเปลี่ยนหน้าจอ 1,000 บาท ยังไม่รวมVat ถ้าส่งศูนย์ได้เช็คตัวเครื่องแล้วทางศูนย์เค้าจะโทรถามกลับมาหาเราว่าอะไรเสียบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ถ้าเราคิดว่าไม่คุ้มค่าซ่อมก็บอกว่าไม่ซ่อมก็ได้ค่ะ ศูนย์จะส่งตัวเครื่องกลับมา ก็ซื้อใหม่เลยดีกว่าเนอะ..!.O.K.มั้ยคะ

 • jane
  19 มกราคม 2014 at 16:30

  เล่นแคนดี้ครัชได้ไหมคะ

 • lekkay
  22 มกราคม 2014 at 14:24

  ขอสอบถามหน่อยนะคะ ใช้รุ่นนี้ ได้ 3 วัน วันนี้ มีปัญหาคือ เสียงเรียกเข้าไม่ดัง สั่้นอย่างเดียว ไปเช็คทุกอย่างแล้วที่ Setting ก็ยังไม่มีเสียงเรียกเข้าเหมือนเดิม ต้องทำอย่างไรคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

 • ,bd
  26 มกราคม 2014 at 13:33

  ตั้งค่าเสียงเรียกเข้าถ้าคุณ ใช้สายยูเอสบี ตัวที่เสียบชาร์ตแหละ เข้าไปในคอมเลย เลือกฟอร์เดอร์ ริงโทน ใส่เพลงอะไรไปก็ได้เลย ที่ตัดแล้ว แล้วมาเปิดเครื่องในโหมตริงโทน เสียงที่ใส่ในคอม จะเข้าไปอยู่ในนั้นให้เลือกตั้งได้เลย
  หรือจะโหลดโปรแกรมตัดเพลง ริงโทน ในเพลย์ โสตล์ มาเองก็ได้ฮะ

 • Run
  1 กุมภาพันธ์ 2014 at 17:28

  ใช้ซิมเอไอเอส กะซิมทรูเอชได้ แต่ซิมดีแทคจะขึ้น R โรมมิ่ง แต่ก็โทรได้ปกติเลือกโทรซิมโรมมิ่ง ต้องไปตั้งค่าเน็ตเองของดีแทค แต่ยังไม่ได้ลองใช้เน็ตดีแทค

 • bun
  3 กุมภาพันธ์ 2014 at 11:55

  ผมตั้งค่าแล้วตัวภาษามันหายทำไงคับ แล้วทำยังไงกู้ระบบคืนทั้งหมดคับ

 • nana
  3 กุมภาพันธ์ 2014 at 23:27

  ชอบรุ่นนี้เล่น hay day ได้

 • ป๋าดัน กินแต่เด็ก
  4 กุมภาพันธ์ 2014 at 13:03

  อยู่พระโขนงไปซื้อที่ไหน

 • 000000008
  6 กุมภาพันธ์ 2014 at 17:10

  มีแบตเตอรี่สำลองไว้เยอะๆๆบ่าว

 • 11 มีนาคม 2014 at 21:49

  แล้ววิธี การถ่ายภาพหน้าจอ ล้ะครับ ??

 • Don
  19 เมษายน 2014 at 08:30

  ลูกชายผมไปตั้งค่ารูปวาดหน้าจอแล้วปลดล็อคไม่ได้ ขอวิธีแก้ไขหน่อยครับ

 • cha
  27 เมษายน 2014 at 16:32

  พอดีไปตั้งค่าอะไรไม่รู้หน้าจอแล้วปลดล็อคไม่ได้ ขอวิธีแก้ไขหน่อยค่ะ

 • Atikan
  7 พฤษภาคม 2014 at 13:15

  หน้าจอล็อคเหมือนกันทำยังงัยก็ไม่ได้ ช่วยบอกวิธีหน่อยครับ

แสดงความคิดเห็น