WD เผยโฉม “WD Se” ฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรตัวแรก คุ้มค่า ความจุสูง กินไฟน้อย ผ่านการตรวจสอบในสภาพแวดล้อม Real-World Hadoop!!!

WD เผยโฉม “WD Se” ฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรตัวแรก เจาะตลาดศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบที่เติบโตอย่างรวดเร็ว คุ้มค่า ความจุสูง กินไฟน้อย ผ่านการตรวจสอบในสภาพแวดล้อม Real-World Hadoop ตอบโจทย์ตลาด SMB และ NAS ขนาดกลางดีเยี่ยม

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์นดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น และเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ในศูนย์ข้อมูลเผยวันนี้ว่า พร้อมวางจำหน่ายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ WD Se™ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับการปรับใช้ในศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบฮาร์ดดิสก์ WD Se ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มระดับองค์กรสำหรับการทำงานของศูนย์ข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งปีได้อย่างน่าเชื่อถือนี้ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อส่งมอบการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างประสิทธิภาพการทำงานความน่าเชื่อถือ และความแข็งแกร่งทนทานสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีการทำสำเนาในปริมาณมากการปรับใช้ใน Network Attached Storage (NAS) ขนาดกลาง และการใช้งานเพื่อสำรองและเก็บถาวรข้อมูล

WD Se คือฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรอย่างแท้จริง ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างราคาที่จ่ายได้และสมรรถนะการทำงานเพื่อรับมือกับการเติบโตในวงกว้างของข้อมูลที่มีการจัดโครงสร้างไปบางส่วน ซึ่งเร่งให้เกิดศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบ (scale-out) ในทุกขนาด ฮาร์ดดิสก์ WD Se ตัวใหม่ล่าสุดนี้พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ในความจุขนาดสูงสุด 4 TB ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างความสมดุลจากปัญหาท้าทายของการเติบโตของข้อมูลด้วยการจัดเก็บไว้ในที่จัดเก็บแบบหลายไดรฟ์ โดยที่ไม่ได้ย่อหย่อนในเรื่องของคุณสมบัติการใช้งานในระดับองค์กรแต่ประการใด

WD SE new label 2013 left

“การติดตั้งศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ในทุกวันนี้ต้องการวิธีที่ให้ความคุ้มทุน เพื่อสร้างระบบการจัดเก็บในปริมาณมากขณะเดียวกันก็ต้องสามารถสร้างความวางใจได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันซึ่งถือเป็นเรื่องที่จำเป็นในการลดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวม”  ริชาร์ด อี. รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสหน่วยธุรกิจจัดเก็บข้อมูลของศูนย์ข้อมูลของ WD กล่าวและเสริมว่า “การใช้ประโยชน์จากการผลิตและข้อมูลด้านวิศวกรรมจำนวนมากของ WD
บีบให้เราต้องใช้วิธีในการกระจายไปยังฮาร์ดดิสก์หลายๆ ตัวเพื่อให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลของเราอย่างได้ผล เช่นเดียวกับที่บริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งได้ทำ ฮาร์ดดิสก์ WD Se ได้ถูกนำมาใช้ในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ของเราเอง ซึ่งเป็นที่ที่เราได้รับประสบการณ์จากโลกจริงกับ Apache Hadoop®

ฮาร์ดิสก์ WD Se ยังสามารถจัดการกับปัญหาการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) จนถึงตลาดหน่วยเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (NAS) ระดับกลาง ด้วยการออกแบบให้มีความทนทานเพื่อการใช้งานในระดับองค์กร และความสามารถในการรองรับเวิร์กโหลดที่สูงกว่าสำหรับที่จัดเก็บฮาร์ดดิสก์แบบ 6 ช่องที่เน้นการใช้งานสำหรับกลุ่ม SMB บวกกับ NAS แบบตั้งโต๊ะ และระบบ NAS ที่ใส่ฮาร์ดดิสก์ได้หลายช่องสำหรับติดตั้งบนแร็ค โดยมีช่องรองรับฮาร์ดดิสก์สูงสุดถึง 24 ช่อง ทำให้การรวมระบบ NAS กลายเป็นส่วนเติมเต็มที่ สมบูรณ์แบบของฮาร์ดดิสก์ WD Red™  ซึ่งเหมาะสำหรับระบบ NAS ขนาดเล็ก ฮาร์ดดิสก์รุ่นอื่นๆ ของ WD สำหรับใช้ในดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งได้แก่ WD Xe และ WD Reช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับตลาด NAS ในระดับไฮเอ็นด์มอบความทนทานและประสิทธิภาพในระดับที่สูงกว่าสำหรับระบบ NAS ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งบนแร็คฮาร์ดดิสก์ WD Se, WD Xe, WD Re และ WD Red™  ทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความทนทานเหมาะกับการปรับใช้งาน NAS ในทุกขนาดและทุกความจุ

นอกเหนือจากผ่านการทดสอบด้านการทำงานและสภาวะอุณหภูมิความร้อนอย่างน้อย 5,000,000 ชั่วโมงและการทดสอบเพิ่มเติมอีกกว่า 20,000,000 ชั่วโมงภายใต้เวิร์กโหลดจริงในเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลแล้ว ฮาร์ดดิสก์ Se ของ WD ยังมีคุณสมบัติโดดเด่นอื่นๆอีก ซึ่งได้แก่

–          โพรเซสเซอร์สองตัวเพื่อเพิ่มพลังการประมวลผลขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงสุด

–          เทคโนโลยี Enhanced Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF™) ซึ่งมีชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนที่จะคอยตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ และแก้ไขการสั่นสะเทือนทั้งแบบแนวเส้นตรงและการสั่นสะเทือนขณะหมุนได้ในเวลาจริง

–          เทคโนโลยีตัวควบคุมสองชั้นที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการกำหนดตำแหน่งหัวอ่านบนแทร็กข้อมูล

–          StableTrac™ เพลาของมอเตอร์จะได้รับการติดตั้งไว้อย่างแน่นหนาที่ปลายทั้งสองด้านเพื่อลดการสั่นสะเทือนของระบบและเสริมความมีเสถียรให้กับแพลตเตอร์ ทำให้การติดตามข้อมูลระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลมีความแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

–          เซ็นเซอร์แบบหลายแกนที่จะช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่แม้เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยที่สุดได้โดยอัตโนมัติ พร้อมทำการชดเชยเพื่อปกป้องข้อมูล

–          RAID-specific, time-limited error recovery (TLER) ป้องกันเหตุการณ์อันไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับตัวฮาร์ดดิสก์ อันเนื่องมาจากกระบวนการกู้คืนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์เป็นระยะเวลานาน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป

เทคโนโลยีการยกหัวเข็มแบบไดมานิก ที่ความสูงของหัวอ่านและเขียนจากผิวหน้าดิสก์ในแต่ละระดับจะถูกปรับค่าแบบเรียลไทม์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือสำหรับการทำงานในระดับที่เหมาะสมที่สุด

ราคาและการวางจำหน่าย

ฮาร์ดิสก์ WD Se นำเสนอความจุตั้งแต่ 2TB ถึง 4TB (รุ่น WD2000F9YZ, WD3000F9YZ, และ WD4000F9YZ) พร้อมวางจำหน่ายผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย ราคาแนะนำเริ่มตั้งแต่ 5,190 บาท ถึง 9,990 บาท สินค้ารับประกัน 5 ปีเต็ม ข้อมูลสินค้าที่: http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=1050. เฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailandแสดงความคิดเห็น