0
  นำเสนอวันที่: 13 มิถุนายน 2013  เวลา: 08:04   
  
 
 
joker-master
ในชีวิตของคนเราสิ่งที่ยากลำบากที่สุด ไม่ใช่เรื่องเงิน หรือความหิวโหย แต่มันคือการไม่มี "ความหวัง" เพราะมี "ความหวัง" คนเราถึงมีชีวิตอยู่ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามี "ความหวัง" เราจะสามารถข้ามผ่านความลำบากในชีวิตได้อย่างแน่นอน
joker-master

@jokermaster619

ขีดๆเขียนๆ Blog เป็นงานอดิเรกและเปิดเวบมือถือร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หากสนใจเรื่องมือถือลองแวะไปเยี่ยมชมแบ่งปันความคิดเห็นกันได้นะครับ
ภาพ Render ตัวใหม่ของ Huawei Mate 8 แสดงหน้าตาของตัวเครื่องในทุกองศา https://t.co/KdpAmbpmZ1 - 22 นาที ago
joker-master

Nokia ปิดตำนานอันยาวนานของ Symbian อย่างเป็นทางการแล้ว!!!

Shares
Nokia ปิดตำนานอันยาวนานของ Symbian อย่างเป็นทางการแล้ว!!!

ในที่สุดก็ถึงวันที่จะยุติตำนานอันยาวนานของระบบที่เคยนิยมใช้กันทั่วโลกอย่าง Symbian โดยทางบริษัท Nokia ได้ออกมาประกาศยุติการพัฒนา Symbian อย่างเป็นทางการแล้วภายในฤดูร้อนนี้ทาง Nokia กล่าวว่าโทรศัพท์มือถือระบบ Symbian ได้หายไปจากท้องตลาดเป็นเวลากว่า 22 เดือนแล้ว (เร็วจังแหะ) และทางบริษัทก็จะมุ้งเน้นไปทางระบบใหม่ที่มีอนาคตสดใสกว่าอย่าง Windows Phone ซึ่งจะเห็นได้ว่า Nokia มาแรงที่สุดในตลาดมือถือ Windows Phone ทีเดียวครับ (จนเหมือนกับว่าพูดถึง Windows Phone ก็คือ Nokia ไปเลยละ เหอ เหอ)

nokia-n8_symbian-anna

และกลายเป็นว่ามือถือรุ่นสุดท้ายของระบบ Symbian ก็คือ Nokia 808 PureView ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นรุ่นที่มีจุดเด่นเรื่องกล้องที่ไร้เทียมทานมากครับ จนถึงวันนี้มันก็ยังเป็นมือถือที่มีกล้องคุณภาพดีที่สุด ก็น่าใจหายนิดๆนะฮะแต่มันก็ถึงเวลาต้องจากไปแล้วจริงๆนั่นละ ว่าไปผมเองก็ใช้มือถือ Symbian มาเยอะมากๆเลยนะเนี่ยทั้งจาก Nokia และแบรนด์อื่นๆในอดีต Symbian เป็นระบบที่ยิ่งใหญ่จริงๆครับ^__^