คุณกำลังอ่าน
แว่นวิเศษ GlassUp จะรองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone เพิ่มเติมจาก Android และ iOS

แว่นวิเศษ GlassUp จะรองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone เพิ่มเติมจาก Android และ iOS

ดร.อเสข ขันธวิชัย

โครงการเทคโนโลยี GlassUp มีแผนการที่จะรองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ซึ่งแนวคิดของ GlassUp จะไม่เหมือน Google Glass สำหรับ GlassUp นั้นจะใช้กระจกแว่นเป็นตัวแสดงผล ซึ่งเป็นการเพิ่มหน้าจอแสดงผลพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน แล้วมันทำงานยังไงกันบ้าง ?? ตัวแว่นจะทำหน้าที่แสดงผลคล้ายกับโปรเจคเตอร์ บนเลนส์ด้านขวา ซึ่งจะมีความละเอียด 320×240 พิกเซล ซึ่งจะสามารถแสดงผล Facebook, Twitter, E-mail, SMS และอื่นๆอีกหลายอย่าง

 

มีรายงานว่า จะมีรุ่นที่ทำออกมาเป็นการ์ดด้วยครับ ซึ่งรุ่นนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการขออนุญาตผลิตอยู่ โดยเราคาดกันว่า ทั้งสองรุ่นนี้จะรองรับ Bluetooth 4 และ 3.1 ตามลำดับ โดยราคาพรีออเดอร์จะอยู่ที่ 299 ยูโร ใครสั่งวันนี้คาดว่าจะได้รับของประมาณเดือนกันยายนปีนี้

glassupplatforms

 

ซึ่งในช่วงแรกๆนั้น GlassUp รองรับระบบปฎิบัติการ iOS และ Android เท่านั้น แต่จากรูปด้านบนนี้จะเห็นว่า ตอนนี้ GlassUp รองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ด้วยครับ ซึ่งสำหรับโครงการ GlassUp นี้ เมื่อเทียบกับ Google Glass แล้วอาจจะดูไม่ล้ำยุคเท่า แต่ผมว่ามันอาจใช้งานได้จริงมากกว่าก็เป็นได้นะครับ น่าติดตามจริงๆว่าผลตอบรับจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา WPCentral

View Comments (0)

Leave a Reply