แว่นวิเศษ GlassUp จะรองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone เพิ่มเติมจาก Android และ iOS

โครงการเทคโนโลยี GlassUp มีแผนการที่จะรองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ซึ่งแนวคิดของ GlassUp จะไม่เหมือน Google Glass สำหรับ GlassUp นั้นจะใช้กระจกแว่นเป็นตัวแสดงผล ซึ่งเป็นการเพิ่มหน้าจอแสดงผลพิเศษสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน แล้วมันทำงานยังไงกันบ้าง ?? ตัวแว่นจะทำหน้าที่แสดงผลคล้ายกับโปรเจคเตอร์ บนเลนส์ด้านขวา ซึ่งจะมีความละเอียด 320×240 พิกเซล ซึ่งจะสามารถแสดงผล Facebook, Twitter, E-mail, SMS และอื่นๆอีกหลายอย่าง

 

มีรายงานว่า จะมีรุ่นที่ทำออกมาเป็นการ์ดด้วยครับ ซึ่งรุ่นนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการขออนุญาตผลิตอยู่ โดยเราคาดกันว่า ทั้งสองรุ่นนี้จะรองรับ Bluetooth 4 และ 3.1 ตามลำดับ โดยราคาพรีออเดอร์จะอยู่ที่ 299 ยูโร ใครสั่งวันนี้คาดว่าจะได้รับของประมาณเดือนกันยายนปีนี้

glassupplatforms

 

ซึ่งในช่วงแรกๆนั้น GlassUp รองรับระบบปฎิบัติการ iOS และ Android เท่านั้น แต่จากรูปด้านบนนี้จะเห็นว่า ตอนนี้ GlassUp รองรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ด้วยครับ ซึ่งสำหรับโครงการ GlassUp นี้ เมื่อเทียบกับ Google Glass แล้วอาจจะดูไม่ล้ำยุคเท่า แต่ผมว่ามันอาจใช้งานได้จริงมากกว่าก็เป็นได้นะครับ น่าติดตามจริงๆว่าผลตอบรับจะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

 

ที่มา WPCentral



แสดงความคิดเห็น