นำเสนอวันที่: 7 May 2015  เวลา: 11:29   
  
1
Ton Panasit

Ton Panasit

Geek มือใหม่ อ่านข่าว IT เป็นกิจวัตร ใช้งานมือถือมาหลายระบบ แต่ตอนนี้ลงหลักปักฐานกับ windows phone…
Ton Panasit
[บทความ] Nokia ครบรอบ 150 ปี จากบริษัทกระดาษสู่วงการมือถือ และโลโก้ที่คุณอาจไม่เคยเห็น http://t.co/eqIImEGewf ผ่าน @AppDisQus - 10 days ago
Ton Panasit

[ข่าว] Lumia Camera 5 Beta บน Windows phone 8.1 update 2 รองรับการใช้งานกับรีโมทเซลฟี่แล้ว

Shares
[ข่าว] Lumia Camera 5 Beta บน Windows phone 8.1 update 2 รองรับการใช้งานกับรีโมทเซลฟี่แล้ว

หลังจากที่ Microsoft ปล่อบแอพ Lumia Camera Beta ล่าสุดมาให้กับบางรุ่น (ได้แก่ Lumia 640, 640 XL, 930 และ 1520) ออกมา ตอนนี้มีผู้ค้นพบคุณสมบัติใหม่ที่ Microsoft ไมได้ระบุเอาไว้ใน change log ของแอพนี้นั่นคือการรองรับการเชื่อมต่อกับรีโมทไม้เซลฟี่นั่นเอง

Review Lumia 640 XL_14

อย่างที่เรารายงานไปก่อนหน้าครับว่า Microsoft ได้ปรับปรุงระบบการเชื่อมต่อบลูทูธของ Windows phone 8.1 update 2 ให้รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆมากขึ้น ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดบลูทูธ รวมถึงการรองรับอุปกรณ์บลูทูธภายนอกต่างๆด้วย

แต่ทั้งนี้ด้วยข้อจำกัดของแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ใน Windows phone store ทำให้ยังไม่สามารถใช้ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาได้เต็มที่ แอพ Lumia Camera Beta ที่น่าจะได้รับการเพิ่มความสามารถนี้เข้ามา ทำให้การทำงานร่วมกับรีโมทบลูทูธเป็นไปได้

มาดูวิดีโอสาธิตการใช้งานกันครับ

 

 

น่าเสียดายนิดหน่อยที่อย่างที่เกริ่นไปครับว่าแอพ Lumia Camera Beta นั้นยังปล่อยให้ใช้งานกับอุปกรณ์แค่ 4 รุ่นที่มีในบ้านเราเท่านั้น แต่ว่านี่ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่า Microsoft น่าจะปล่อยคุณสมบัตินี้ให้กับแอพ Lumia Camera เวอร์ชั่นเต็มกับรุ่นอื่นๆที่เหลือในอนาคต

 

 

ที่มา: WMPoweruser

 


Shares