นำเสนอวันที่: 3 January 2014  เวลา: 02:23   
  
0
Ton Panasit

Ton Panasit

Geek มือใหม่ อ่านข่าว IT เป็นกิจวัตร ใช้งานมือถือมาหลายระบบ แต่ตอนนี้ลงหลักปักฐานกับ windows phone…
Ton Panasit
รีวิว Microsoft Lumia 640 XL ดีเกินคาด โดยทีมงาน AppDisqus เกินคาดจริงๆนะรุ่นนี้ http://t.co/hxuS05Rt5N http://t.co/mzKZH48Kye - 7 days ago
Ton Panasit

ปิดตำนาน Symbian ทีมงานประกาศยุติการสนับสนุนระบบนี้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


 


ปิดตำนาน Symbian ทีมงานประกาศยุติการสนับสนุนระบบนี้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
Sharesจากที่เราได้เคยนำเสนอข่าวการยุติการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Symbian และ MeeGo ของ Nokia ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2014 เป็นต้นไปนั้น สุดท้ายวันแห่งการจากลาก็มาถึงแล้วครับ

โดยทีมงาน Symbian Signed ที่เป็นผู้ดูแลระบบ Nokia Store และดูแลด้านการปล่อยอัพเดทแอพใหม่ๆขึ้นสู่ Store ของ Nokia ที่ผู้ใช้งานมือถือระบบ Symbian และ MeeGo ใช้งานอยู่นั้นได้ออกมาทวีตข้อความดังรูป

 

ซึ่งนับว่าเป็นการยุติการสนับสนุนในด้านแอพอย่างเป็นทางการ สำหรับระบบปฏิบัติการที่เคยเป็นหัวหอกให้กับ Nokia ตัวนี้ครับ ถึงแม้ว่า Nokia จะเคยกล่าวว่าจะสนับสนุนทั้ง 2 ระบบไปจนถึงปี 2016 ก็ตาม แต่การที่จะไม่มีแอพใหม่ๆเข้ามาให้กับทั้ง 2 ระบบอีกก็ไม่ต่างกับการยกเลิกการสนับสนุนอยู่ดี

สำหรับผู้ที่ยังใช้ระบบปฏิบัติการทั้ง 2 ตัวนี้อยู่ ทางเดียวที่เหลือตอนนี้คือต้องเข้าไปตรวจสอบจากเว็บคอมมิวนิตี้สำหรับคนใช้งานระบบปฏิบัติการทั้ง 2 ตัวเช่นที่ http://stevelitchfield.com/appstore.htm และ http://stevelitchfield.com/gamestore.html ซึ่งจะมีการอัพเดทแอพหลายๆตัวให้เรื่อยๆ ตราบเท่าที่นักพัฒนาหลายๆรายยังมีการอัพเดทแอพของตัวเองอยู่

 

คงต้องกล่าวคำว่า ลาก่อน Symbian และ MeeGo กันแล้วครับ

Meego and Symbian just stoped

 

ที่มา: MyNokiaBlog

 

 


Shares