นำเสนอวันที่: 10 September 2013  เวลา: 13:43   
  
0
Alex
“อเล็กซ์” หรือ “เอ” ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบเอามือถือหรือ iPad ข้างกายตนมาจับๆ จิ้มๆ ตามประสาคนมีงานแต่ชอบเล่นเกม คุณสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจเอได้เสมอผ่านทางการคอมเมนต์ในบทความนี้
Alex

@Aekiokung

A founder of http://t.co/eHk73oV2xC / An Adventurer that loves wandering around / A book and film lover
ลืมชีวิตกรุงหนึ่งวัน ไปหลงแสงสีที่สเม็ด ฮิ้ววววววววว (@ ท่าเรือนวลทิพย์ (Nuanthip Pier) in Mueang Rayong, Rayong) https://t.co/2BkbWxxDY1 - 21 hours ago
Alex

คู่มือ iPhone 5S หลุดอีกตัว! ยืนยันแน่ มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือแทบจะเต็มร้อยเปอร์เซ็น!!!


 


คู่มือ iPhone 5S หลุดอีกตัว! ยืนยันแน่ มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือแทบจะเต็มร้อยเปอร์เซ็น!!!
Sharesข่าวลือที่สุดยอดจะลือสำหรับ iPhone 5S เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องของปุ่มโฮมแบบใหม่ที่ลือกันว่าจะเป็นแบบสแกนลายนิ้วมือ (FingerPrint Sensor) โดยล่าสุดที่เหมือนจะเป็นการคอนเฟิร์มกลายๆ แล้วจากรูปภาพหลุดของคู่มือ iPhone 5S ที่ชี้ให้เห็นว่าตรงจุดปุ่มโฮมนั้นมาพร้อมชื่อใหม่ว่า “Touch ID” นั่นเอง โดยรูปนี้ถูกโพสขึ้นบน Nowhereelse.fr ซึ่งแปลแบบสรุปความคร่าวๆ ได้ดังนี้

ในรูปภาพนี้ดูเหมือนจะเผยให้เห็นรูปของอุปกรณ์มือถือ iPhone 5S กำลังรันระบบปฏิบัติการ iOS7 อยู่ พร้อมกับเผยให้เห็นวงแหวนสีเงินรอบๆ ปุ่มโฮมตามที่เคยเป็นข่าวลือกันไปก่อนหน้านี้

Manuel-iPhone-5S

จุดที่น่าสังเกตคือในรูปที่อ้างว่าถ่ายออกมาจากคู่มือของ iPhone 5S ตัวจริงนี้ใช้คำศัพท์เรียกปุ่มบางปุ่มต่างไปจากเดิม ยกตัวอย่างเช่นปุ่ม “Volume Buttons” และปุ่ม “Sleep/Wake button” ที่จริงๆ แล้วใน iPhone รุ่นก่อนๆ นั้นคู่มือตัวจริงจะต้องเขียนว่า “Volume Up/Down” และ “On/Off Sleep/Wake” นั่นเอง แต่ถึงคำเรียกปุ่มบนรูปนี้อาจจะดูแปลกไปจากคู่มือของ iPhone รุ่นอื่นๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยเห็นในผลิตภัณฑ์ของ Apple เพราะไม่ว่าจะเป็น iPod Touch หรือ iPad บางรุ่นต่างก็เคยมีประวัติใช้คำเรียกแบบใหม่นี้ในคู่มือของตัวเองมาแล้วทั้งสิ้น

นอกจากนี้ก่อนหน้านี้ไม่นาน หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal เองก็ยังออกมายืนยันหนักแน่นแล้วด้วยว่า iPhone นั้นจะมาพร้อมกับเทึโนโลยีปุ่มโฮมแบบสแกนลายนิ้วมือจริงตามที่มีข่าวลือหลุดรอดกันออกไป

iPhone ตัวใหม่ถูกกำหนดเวลาให้เปิดตัวในวันนี้ ตอนเวลาสิบโมงเช้าตามเวลาแปซิฟิกหรือเวลาประมาณเที่ยงคืนรับวันพุธ (เที่ยงคืนนี้) ของเวลาในบ้านเรานั่นเอง และแน่นอนว่า APPDISQUS เองก็ไม่พลาดที่จะเปิด Live Bloging เพื่อรายงานสดให้เพื่อนๆ ที่ติดตาม APPDISQUS อยู่ได้มาเตรียมลุ้นและเตรียมฟังไปพร้อมๆ กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา – Nowhereelse.fr


Shares