นำเสนอวันที่: 24 August 2013  เวลา: 10:30   
  
0
Noppinij
มนุษย์เรียนรู้เพื่อให้เพียงผ่านพ้นอุปสรรคข้างหน้า ไม่มีใครที่รู้ไปทุกอย่างหรือเก่งพร้อมไปทุกด้าน ข้อจำกัดคือเวลาที่มี 24 ชั่วโมงเท่าๆ กัน อยู่ที่ใครจะนำไปใช้กับอะไรที่ตนสนใจมากกว่ากันเท่านั้น เราจึงต้องแบ่งบัน สนับสนุนกัน เพื่อแลกเปลี่ยนและช่วยเหลือกันในสังคม ตามสิ่งที่ตนเองถนัด
Noppinij

@Noppinij

Contributor: http://t.co/Ob918hN5KL / นักเขียน On Mobile / Blogger / http://t.co/RoM7cufRbQ
กลับมาสู่อารยธรรมซัมซุง เสียดาย Gear2 ของหมด เอา Gear Fit ไปใช้แทน #Samsung #GalaxyS5 http://t.co/JQxirItgWi - 14 hours ago
Noppinij

Tips: ทำหน้าแรก Google Chrome บน Android ของเราให้แจ่มกว่าใคร แปลงหน้าตาใหม่ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม


 

Tips: ทำหน้าแรก Google Chrome บน Android ของเราให้แจ่มกว่าใคร แปลงหน้าตาใหม่ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม

Appdisqus เอา Tips น่าเล่นมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วครับ สำหรับช่วงนี้ก็ยังอยู่ที่แอพพลิเคชั่นเบราว์เซอร์ Google Chrome ของ Android ที่ออกตัว Beta มาพร้อมกับฟังชั่นใหม่ๆเพียบ คราวนี้มาลองเปิดคุณสมบัติใหม่ๆที่น่าสนใจในหน้าแรกของมันกันครับ

หน้าตาหน้าแรกของเบราวเซอร์ Google Chrome บน Android แบบนี้ ไม่คุ้นกันใช่มั้ยครับ ^^ เพราะมันไม่ใช่หน้าแรกตามปกติของ Google Chrome แต่จะเปิดใช้งานมันขึ้นมาก็ไม่ยากเช่นกัน เดี๋ยวเรามาดูกันว่าทำอย่างไรครับ

Google Chrome appdisqus 004

 

ก่อนอื่นเพื่อนๆจะสังเกตเห็นว่า สิ่งที่เพิ่มเข้ามาให้หน้าแรกของ Google Chrome  แบบนี้ จะต่างกับหน้าเดิมๆ ที่เปิดมาก็เข้าหน้า Bookmark กันเลย ไม่สวยงามและไม่สะดวกเท่าแบบนี้แน่นอนครับ เพราะในรูปแบบใหม่ เราจะเข้าถึงเว็บไซด์ที่เราเข้าใช้งานบ่อยๆ รวมถึงเข้าหน้า Bookmark ได้ไม่ยากเช่นเคย ส่วนวิธิการเตรียมพร้อม เราก็ต้องติดตั้ง Google Chrome ตัว Beta ล่าสุดมาใช้งานกันก่อนนะครับ

Download Chrome Beta สำหรับ Android

11

 

วิธีการตั้งค่า

เปิดหน้าแอพพลิเคชั่น ของ Chrome Beta ขึ้นมา แล้วใส่ URL เข้าสู่หน้าเพจ chrome://flags/ ก็จะเขามายังหน้าเว็บเพจตามภาพด้านล่างครับ *** อย่าไปกดอะไรเล่นนะครับ หน้าเพจเขาเตือนแล้วนะถึงอันตราย ^^***

Google Chrome appdisqus 001

 

 

ให้เราทำการเลื่อนหาหัวข้อที่ชื่อว่า ” Enable The New NTP Android “ กดเปิดการใช้งานมัน แล้วเราจะเห็นคำว่า “เปิดใช้งานใหม่เดี่๋ยวนี้” ปรากฏขึ้นมาด้านล่าง ก็ให้เรากดยืนยันเปิดใช้งาน Chrome ใหม่ไปได้เลยครับ

Google Chrome appdisqus 000

 

 

เท่านี่เมื่อตัวเบราว์เซอร์เปิดตัวเองขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เราก็จะได้หน้าตาหน้าแรกของ Google Chrome แบบใหม่มาใช้งานกันได้แล้วครับ ^^

Google Chrome appdisqus 005

 

ในตัว Google Chrome Beta ตัวปัจจุปันนี้ ยังมีอะไรดีๆให้เพื่อนได้ลองเล่นกันอยู่อีกนะครับ สามารถติดต่อบทความก่อนหน้านี้จากเราได้ในลิงค์ด้านล่างได้เลยนะครับ

Chrome เวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มการค้นหาจากภาพและการควบคุมใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น 

คำเชิญจาก Google Chrome บน Android หรือยัง Google เริ่มปล่อยฟังชั่นท่องเว็บแบบประหยัดดาต้าและอัพเกรดความปลอดภัย

 

androidpolice


Thanks for rating this! Now tell the world how you feel via Twitter. .
บอกกันหน่อยสิว่าคุณรู้สึกอย่างไรกับบทความที่เพิ่งอ่านไปนี้ (ความรู้สึกของคุณจะถูกนำไปจัดอันดับต่อไป)
  • ตื่นเต้นที่สุด
  • ขอบคุณนะ
  • ประทับใจจัง
  • เฉยๆ อ่ะ
  • แย่จังเลย
  • โกรธแล้วนะ