2
  นำเสนอวันที่: 18 กรกฎาคม 2013  เวลา: 23:13   
  
 
 
joker-master
ในชีวิตของคนเราสิ่งที่ยากลำบากที่สุด ไม่ใช่เรื่องเงิน หรือความหิวโหย แต่มันคือการไม่มี "ความหวัง" เพราะมี "ความหวัง" คนเราถึงมีชีวิตอยู่ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามี "ความหวัง" เราจะสามารถข้ามผ่านความลำบากในชีวิตได้อย่างแน่นอน
joker-master

@jokermaster619

ขีดๆเขียนๆ Blog เป็นงานอดิเรกและเปิดเวบมือถือร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หากสนใจเรื่องมือถือลองแวะไปเยี่ยมชมแบ่งปันความคิดเห็นกันได้นะครับ
น้องแมวน่ารักที่ #FairySugar สาขา #TheMallBangkae แนะนำเลยครับ พนักงานน่ารักมากๆ^__^ #AppDisqus @… https://t.co/vslQMcT0Yx - 4 ชั่วโมง ago
joker-master

แอร์สาวสวยโดนไฟดูดเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าอาจจะเป็นเพราะ iPhone 4 และอาจเพียงเพราะใช้อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม!!!

Shares
แอร์สาวสวยโดนไฟดูดเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าอาจจะเป็นเพราะ iPhone 4 และอาจเพียงเพราะใช้อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม!!!

ข่าวฉาวที่พึ่งเกิดขึ้นกับแอร์โฮสเตสสาววัยเพียง 23 ปีของสายการบินเซาท์เทิร์นแอร์ไลน์ เสียชีวิตเพราะโดนไฟดูดโดยจากข้อมูลเดิมที่เกิดจาก iPhone 5 แท้จริงแล้วจากการสืบสวนของตำรวจจีน สรุปว่ามันเป็น iPhone 4 ที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ข้างๆร่างของผู้เสียชีวิตที่น่าแปลกคือมันยังใช้งานได้ โดยในตอนนี้ยังมีการสืบสวนกันอยู่โดยทางตำรวจก็ยังตรวจสอบอยู่ยังไม่สรุปผลนะครับ และทาง Apple ก็ยังไม่ออกมาแถลงการณ์ใดเพิ่มเติมหลังจากที่ออกมาแสดงความเสียใจไปก่อนหน้านี้

556000009048901

และจากภาพข่าวมีข้อสังเกตุจากสื่อจีนว่ามันอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของปลอม นายเซี่ยน ลี่กัง เซียน IT ในจีนก็ออกมาพูดเรื่องนี้ว่า เป็นไปได้ว่าอุบัติเหตุมาจากปัญหาอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ ตอนนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนตั้งข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับสาเหตุของไฟช็อตไว้ 2 ประการได้แก่อุปกรณ์ชาร์จไฟที่ไม่ได้มาตรฐานนี้อาจลดคุณภาพของวัสดุ ทำให้ไฟไหลเข้าไปในตัวประจุของอุปกรณ์ชาร์จไฟ และเข้าไปยังแบตเตอรี่โทรศัพท์โดยตรง หรืออาจเป็นไปได้ว่าที่ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง ใช้แรงดันไฟ 110 โวลต์ส่วนที่จีนใช้ 220 โวลต์ ดังนั้นหากอุปกรณ์ชาร์จไฟที่ไม่ได้มาตรฐานและผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานกับแรงดันไฟ 110 โวลต์ถูกนำมาเสียบเข้ากับเต้ารับในจีนก็อาจทำให้กระแสไฟรั่วไหลเข้าไปยังโทรศัพท์โดยตรงได้ แหมน่ากลัวนะครับถ้าแค่เพราะใช้อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอมแล้วถึงขั้นเสียชีวิตแบบนี้ แหมมันขัดกับบ้านเรามากเลยที่นิยมใช้อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ปลอมกันกระจุยแบบนี้

ที่มา kapook

120368-iphone4_white

Shares