นำเสนอวันที่: 25 March 2013  เวลา: 22:25   
  
0
Noppinij
นพพินิจรายงานตัว ^^ รับใช้ประชาชน
Noppinij

@Noppinij

Contributor: Appdisqus / นักเขียน / Blogger
Microsoft เผยรายชื่อมือถือที่จะได้ทดสอบ Windows 10 TP ครั้งต่อไป ข่าวดีได้ทุกรุ่น ยกเว้น…..: http://t.co/0mUDPHgyCg - 4 hours ago
Noppinij

!!!HTC ขอทิ้งสโลแกนเดิม “quietly brilliant” ไม่เอาแล้วแบบเงียบๆ ขอดังเปรี้ยงปร้างในการตลาดเชิงรุก เริ่มที่ HTC ONE


 


!!!HTC ขอทิ้งสโลแกนเดิม “quietly brilliant” ไม่เอาแล้วแบบเงียบๆ ขอดังเปรี้ยงปร้างในการตลาดเชิงรุก เริ่มที่ HTC ONE
Shares
ก่อนหน้า HTC ONE เปิดตัว ต้องยอมรับว่าในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาของ HTC ไม่ได้มีการตลาดที่ดุดันมากนักในการโปรโมตสินค้าของตน สโลแกน quietly brilliant “ความรุ่งโรจน์ สว่าง ไสว แบบเงียบๆ” เป็นสิ่งที่ยืนยันแนวคิดทางการตลาดที่ผ่านมาของ HTC ได้เป็นอย่างดีครับ

 

htc-quietly-brilliant-logo1_2

“แม้เราจะมีนวัตกรรมที่มากขึ้น แต่เราก็ยังไม่ดังมากพอ” Benjamin Ho หัวหน้าฝ่ายการตลาดคนล่าสุดของทาง HTC ได้บอกไว้กับ Wall Street Journal

 

“บริษัทกำลังวางแผนที่จะทิ้งสโลแกน  ”quietly brilliant” และจะเดินทางสู่ “the new approach, will be bolder.” “วิธีการใหม่ๆที่จะโดดเด่นมากกว่าเดิม”

นาย Benjamin Ho ได้เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผ่ายการตลาดของ HTC ในเดือนมกราคม และ HTC One คือผลงานการตลาดตัวแรกของเขา แนวทางที่ HO ใช้โปรโมตตัว HTC ONE ไม่ได้เป็นดังเช่นแนวทางเดิมๆ ของทาง HTC จากตัวอย่างจากการเปิดเกมบุกในคืนเปิดตัวของทาง Galaxy S4 ที่ HO จัดตั้งการแทรกแซงวิพากษ์วิจารณ์ GS4 ผ่านทวิตเตอร์และสื่อในไทม์สแควร์

 

และสิ่งที่ยืนยันการทุ่มเททางการประชาสัมพันธ์ที่ชัดเจนก็คือ หลังจากการมาของ HO ทาง HTC ใช้งบประมาณทางการตลาดของบริษัทมากขึ้นกว่า 250% เมื่อเทียบกับงบประมาณด้านการตลาดเมื่อปีที่แล้ว ด้าน digital marketing ก็เพื่มขึ้นกว่า 100% ของการตลาดในรูปแบบเดิมๆ

 

แฟนๆ HTC ก็คงแอบหวังว่าแนวทางใหม่ที่เน้นการตลาดเชิงรุกมาขึ้นกว่าเดิมของ Benjamin Ho จะสามารถเข้ามาช่วยอุดจุดอ่อนของทาง HTC ได้สักที หลังจากออกผลิตภัณฑ์ดีๆมาหลายตัว แต่กรรมบังตาคนไม่เห็นค่า ไม่ค่อยมีคนพูดถึงกันสักเท่าไหร่

androidcommunity


Shares